Vận động Doanh nghiệp hiến kế xây dựng và phát triển Thành phố

KÍNH GỬI:

- CÁC HỘI - CÂU LẠC BỘ THÀNH VIÊN

- QUÝ DOANH NGHIỆP

>>> Kế hoạch 305-KH/TU

>>> Kế hoạch 218/KH-HHDN

>>> Công văn Gửi Các Hội - CLB vận động doanh nghiệp tham gia hiến kế

>>> Công văn 1016 VP-KT Về phổ biến cho Doanh nghiệp tham gia góp ý xây dựng Thành phố

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy tại văn bản số 2700-CV/BTGTU ngày 17/9/2019 và của Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố tại văn bản số 8982/VP-TH ngày 30/9/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch triển khai Kế hoạch số 305-KH/TU ngày 29/8/2019 của Thành ủy TP.Hồ Chí Minh.

Với mục đích phát huy tinh thần dân chủ, thực chất, có chiều sâu của cộng đồng doanh nghiệp trong việc hiến kế cho Chính quyền Thành phố nhằm mục đích xây dựng và phát triển Thành phố. Khơi dậy và phát huy hơn nữa tinh thần sang tạo, ý thức trách nhiệm, đóng góp trí tuệ, tình cảm, tâm huyết của cộng đồng doanh nghiệp góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố vế mọi mặt. Qua đó, đánh giá khách quan, toàn diện về kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và chương trình đột phá mà Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X đã đề ra; góp ý cho việc xây dựng văn kiện chuẩn bị cho Đại hội đại biểu thành phố lần thứ XI.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đề nghị các Hội - Câu lạc bộ Doanh nghiệp thành viên tích cực tuyên truyền, vận động doanh nghiệp trong Hội tham gia hiến kế.

Nội dung hiến kế tập trung vào các chủ đề chính như sau:

Các giải pháp tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố nhanh, bền vững, cải thiện mội trường đầu tư, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố; phát triển hệ thống doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Giải pháp đột phá thực hiện hiệu quả các chương trình đột phá. Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ gắn với chỉnh trang đô thị, giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm mội trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; phát triển hạ tầng xã hội, nhất là lĩnh vực y tế, giáo dục, các thiết chế văn hóa- thể thao; phát triển khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo để thành phố thật sự là trung tâm của cả nước và khu vực…gắn với giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân: ngập nước, kẹt xe, an toàn giao thông, phát triển hạ tầng, bảo vệ mội trường, cải tạo kênh rạch, xử lý rác thải, tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế,…

-          Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng con người thành phố phát triển toàn diện. bản tồn và phát huy văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội.

-          Công tác giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm.

-          Công tác xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền thành phố hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh công tác cải cách chế độ công vụ, công chức, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; xây dựng thành phố thông minh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

-          Hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế, hợp tác với các địa phương nước ngoài, tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ cho quá trình phát triển và hội nhập của thành phố. Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Thời gian nhận bài hiến kế từ nay đến ngày 15/12/2019, vui lòng gửi về: Ông Nguyễn Đình Tuệ - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ Doanh nghiệp Vừa và nhỏ, Điện thoại: 0913.637.958, Email: tuehuba147@gmail.com.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh rất mong nhận được các hiến kế tâm huyết từ Quý vị, để Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổng hợp, báo cáo Ủy ban Nhân dân Thành phố và đề xuất chọn các đơn vị, cá nhân có nội dung hiến kế nổi bật để gặp gỡ làm việc trực tiếp với đồng chí Bí Thư Thành Ủy Thành phố (dự kiến vào ngày 15/02/2020).

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TP. HCM