TIÊU ĐIỂM :

Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Giới thiệu

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 121/QĐ-TTg ban hành ngày 24 tháng 01 năm 2019 về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác và Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BCT quy định về Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP. Thông tư số 03/2019/TT-BCT sẽ chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08 tháng 3 năm 2019.

Nhằm cập nhật thông tin về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định CPTPP cho cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả trong việc tiếp cận thị trường các nước thành viên trong Hiệp định CPTPP, Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)” cho các tỉnh thành phía Nam theo chương trình cụ thể như sau:

Chủ đề

Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Thời gian

08g00 - 12g00, Thứ Tư, ngày 27 tháng 02 năm 2019

Địa điểm

Trung tâm Hội nghị 272, số 272 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM

Đơn vị tổ chức

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương

Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần

tham dự

Ban Chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh về hội nhập quốc tế và các tỉnh thành phía Nam; các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân quận/huyện, các Viện/Trường Đại học; Các Hiệp hội/Hội ngành hàng; Tổng Công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh phía Nam

Phí tham dự

Miễn phí tham dự

Nội dung

Vui lòng tải fileThư mời và nội dung chương trình kèm theo.

Hình thức

đăng ký

Quý đơn vị vui lòng truy cập vào đường link sau để đăng ký tham dự:

http://tinyurl.com/dangkyhoithaoquytacxuatxu

Thời hạn đăng ký

Vui lòng đăng ký trước ngày 25 tháng 02 năm 2019

Thông tin

liên hệ

Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. HCM

Địa chỉ: 149 Pasteur P.6, Q.3 TP.HCM.

ĐT: (028)38205051/ Fax: (028)39325669.

Chị Ngọc Bích, SĐT: 0363-100-677

Email: hoinhap@ciis.org.vn

hoặc bichntn@ciis.org.vn

Tải file

Thư mời và Nội dung chương trình.

Nguồn: Hoinhap.org.vn

Các tin khác

Hội thảo Giới thiệu thiết bị ngành Y tế Hàn Quốc

Hội thảo Giới thiệu thiết bị ngành Y tế Hàn Quốc

Trong bối cảnh các bệnh viện Việt Nam đang được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, thì thị trường thiết bị y tế Việt Nam trở lên rất tiềm năng và được Chính phủ đặc biệt quan tâm.
Hội thảo "Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ hội nhập bằng cách nào?"

Hội thảo "Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ hội nhập bằng cách nào?"

Năm 2015 sẽ là một năm đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập và phát triển.
Hội thảo "Thúc đẩy ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị nông sản"

Hội thảo "Thúc đẩy ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị nông sản"

Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ chiều mai, ngày 10/11/2015 tại Bình Thuận. Hội thảo nằm trong khuôn khổ hội chợ HVNCLC Bình Thuận, (diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 15/11/2015) với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng
Mời DN tham gia hội thảo “Kinh tế Việt Nam – Triển vọng 2016”

Mời DN tham gia hội thảo “Kinh tế Việt Nam – Triển vọng 2016”

Sắp đến, vào ngày 11/11/2015 tại khách sạn Sheraton, TP.HCM, CEO Club phối hợp với Hiệp hội trong nước và ngoài nước tổ chức Hội thảo “Kinh tế Việt Nam – Triển vọng 2016”, BizLIVE là một trong những đơn vị bảo trợ thông tin.
default

Tọa đàm xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ với Hàn Quốc

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI) – Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) và Hiệp hội doanh nghiệp đổi mới Hàn Quốc (INNOBIZ) về thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư.
Liên kết DN ngành da giày: Củng cố nội lực để cạnh tranh

Liên kết DN ngành da giày: Củng cố nội lực để cạnh tranh

Trong 10,4 tỷ USD xuất khẩu của ngành da giày Việt Nam năm 2014, TP.HCM chiếm khoảng 40%. TP.HCM lại là nơi tập trung khá đông các cơ sở sản xuất gia đình, có truyền thống lâu đời, có khả năng sản xuất giày da chất lượng cao. Đó là một thế mạnh mà doanh nghiệp (DN) ngành da giày nên hợp tác. 

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp