TIÊU ĐIỂM :

Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Giới thiệu

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 121/QĐ-TTg ban hành ngày 24 tháng 01 năm 2019 về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác và Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BCT quy định về Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP. Thông tư số 03/2019/TT-BCT sẽ chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08 tháng 3 năm 2019.

Nhằm cập nhật thông tin về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định CPTPP cho cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả trong việc tiếp cận thị trường các nước thành viên trong Hiệp định CPTPP, Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)” cho các tỉnh thành phía Nam theo chương trình cụ thể như sau:

Chủ đề

Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Thời gian

08g00 - 12g00, Thứ Tư, ngày 27 tháng 02 năm 2019

Địa điểm

Trung tâm Hội nghị 272, số 272 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM

Đơn vị tổ chức

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương

Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần

tham dự

Ban Chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh về hội nhập quốc tế và các tỉnh thành phía Nam; các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân quận/huyện, các Viện/Trường Đại học; Các Hiệp hội/Hội ngành hàng; Tổng Công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh phía Nam

Phí tham dự

Miễn phí tham dự

Nội dung

Vui lòng tải fileThư mời và nội dung chương trình kèm theo.

Hình thức

đăng ký

Quý đơn vị vui lòng truy cập vào đường link sau để đăng ký tham dự:

http://tinyurl.com/dangkyhoithaoquytacxuatxu

Thời hạn đăng ký

Vui lòng đăng ký trước ngày 25 tháng 02 năm 2019

Thông tin

liên hệ

Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. HCM

Địa chỉ: 149 Pasteur P.6, Q.3 TP.HCM.

ĐT: (028)38205051/ Fax: (028)39325669.

Chị Ngọc Bích, SĐT: 0363-100-677

Email: hoinhap@ciis.org.vn

hoặc bichntn@ciis.org.vn

Tải file

Thư mời và Nội dung chương trình.

Nguồn: Hoinhap.org.vn

Các tin khác

Đối thoại giữa Doanh nghiệp với Lãnh đạo Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh

Đối thoại giữa Doanh nghiệp với Lãnh đạo Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Cục Thuế Thành phố tổ chức buổi Đối thoại giữa Doanh nghiệp với Lãnh đạo Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh (Họp tháo gỡ khó khăn lần thứ 147).
Digital Marketing hiệu quả trong kinh doanh

Digital Marketing hiệu quả trong kinh doanh

Nhằm giúp cho quý Doanh nghiệp hiểu rỏ hơn về tầm quan trọng và ưu điểm nổi bật của việc ứng dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả trong kinh doanh. Chúng tôi tổ chức khóa huấn luyện “Sử dụng Digital Marketing hiệu quả trong kinh doanh” với nội dung cụ thể như sau:
Mời tham dự Hội nghị Tham tán Thương mại năm 2016

Mời tham dự Hội nghị Tham tán Thương mại năm 2016

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Tham tán Thương mại năm 2016 để tổng kết lại công tác thị trường ngoài nước trong thời gian vừa qua và xác định biện pháp cụ thể cần tập trung triển khai trong thời gian tới.
Hội thảo Luật hỗ trợ DN nhỏ và vừa

Hội thảo Luật hỗ trợ DN nhỏ và vừa

Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang trong giai đoạn đầu soạn thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là đạo luật hết sức quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp, được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam.
TPP Cơ Hội Định cư và Đầu tư Australia - Sự kiện lớn nhất về Đầu tư ra nước ngoài 2016

TPP Cơ Hội Định cư và Đầu tư Australia - Sự kiện lớn nhất về Đầu tư ra nước ngoài 2016

Doanh nhân Việt đang trong thời kỳ vươn tầm đầu tư ra các Châu lục, Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) kết thúc vòng đàm phán vào ngày 05/10/2015 đang mở ra những cơ hội để các doanh nghiệp Việt thay đổi và phát triển bền vững và cũng là thời cơ tuyệt vời để Doanh nhân Việt đẩy mạnh đầu tư ra thị trường nước ngoài

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp