TIÊU ĐIỂM :

Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Giới thiệu

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 121/QĐ-TTg ban hành ngày 24 tháng 01 năm 2019 về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác và Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BCT quy định về Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP. Thông tư số 03/2019/TT-BCT sẽ chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08 tháng 3 năm 2019.

Nhằm cập nhật thông tin về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định CPTPP cho cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả trong việc tiếp cận thị trường các nước thành viên trong Hiệp định CPTPP, Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)” cho các tỉnh thành phía Nam theo chương trình cụ thể như sau:

Chủ đề

Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Thời gian

08g00 - 12g00, Thứ Tư, ngày 27 tháng 02 năm 2019

Địa điểm

Trung tâm Hội nghị 272, số 272 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM

Đơn vị tổ chức

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương

Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần

tham dự

Ban Chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh về hội nhập quốc tế và các tỉnh thành phía Nam; các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân quận/huyện, các Viện/Trường Đại học; Các Hiệp hội/Hội ngành hàng; Tổng Công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh phía Nam

Phí tham dự

Miễn phí tham dự

Nội dung

Vui lòng tải fileThư mời và nội dung chương trình kèm theo.

Hình thức

đăng ký

Quý đơn vị vui lòng truy cập vào đường link sau để đăng ký tham dự:

http://tinyurl.com/dangkyhoithaoquytacxuatxu

Thời hạn đăng ký

Vui lòng đăng ký trước ngày 25 tháng 02 năm 2019

Thông tin

liên hệ

Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. HCM

Địa chỉ: 149 Pasteur P.6, Q.3 TP.HCM.

ĐT: (028)38205051/ Fax: (028)39325669.

Chị Ngọc Bích, SĐT: 0363-100-677

Email: hoinhap@ciis.org.vn

hoặc bichntn@ciis.org.vn

Tải file

Thư mời và Nội dung chương trình.

Nguồn: Hoinhap.org.vn

Các tin khác

DN Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư tại Campuchia

DN Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư tại Campuchia

Vào ngày 26/12, hội nghị "Xúc tiến đầu tư của Việt Nam vào Campuchia" sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị có quy mô cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen đồng chủ trì.
Cơ hội cho các nhà đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Cơ hội cho các nhà đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Nhằm tìm ra giải pháp khai thác và sử dụng hiệu quả những nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) đầy tiềm năng của Việt Nam, ngày 21/12/2009, Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học Công nghệ đã phối hợp với Bộ Công Thương, Viện Khoa học công nghệ Việt Nam và một số công ty hoạt động về năng lượng trong và ngoài nước tổ chức hội thảo “Các nguồn năng lượng mới”.
default

Hội nghị trao đổi biện pháp thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam - Campuchia

Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2009, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị trao đổi biện pháp thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng đồng chủ trì...
default

FFA tổ chức buổi tọa đàm “Làm thế nào để sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn”

Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội, vì nó gắn liền và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tất cả mọi người. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe của mọi người đang là nhiệm vụ cấp bách của nhiều cấp, nhiều ngành, là mối quan tâm hàng đầu của người sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm.
 Doanh nhân trẻ Việt Nam: Mở đường tới Nam Phi

Doanh nhân trẻ Việt Nam: Mở đường tới Nam Phi

Hội Doanh nhân trẻ (DNT) VN vừa tổ chức đoàn doanh nhân đi thăm và khảo sát thị trường Cộng hoà Nam Phi. Đây là chương trình Xúc tiến thương mại được Bộ Công Thương phê duyệt và giao cho Hội DNT VN tổ chức nhằm hỗ trợ các DN VN mà trọng tâm là các doanh nhân trẻ và các DN đoạt giải Sao Vàng đất Việt.
default

Hội thảo "Marketing qua Internet - hãy để khách hàng toàn cầu tìm thấy bạn"

Thông tin dịch vụ - Theo thống kê của Internet World, trên thế giới hiện nay có 1.596.270.108 người sử dụng Internet (chiếm 23,8% dân số thế giới), và theo VNNIC thì đến tháng 4-2009 tại Việt Nam có 21.524.417 người sử dụng (chiếm 24,98% dân số Việt Nam).

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp