TIÊU ĐIỂM :

Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Giới thiệu

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 121/QĐ-TTg ban hành ngày 24 tháng 01 năm 2019 về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác và Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BCT quy định về Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP. Thông tư số 03/2019/TT-BCT sẽ chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08 tháng 3 năm 2019.

Nhằm cập nhật thông tin về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định CPTPP cho cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả trong việc tiếp cận thị trường các nước thành viên trong Hiệp định CPTPP, Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)” cho các tỉnh thành phía Nam theo chương trình cụ thể như sau:

Chủ đề

Hội thảo “Hướng dẫn tận dụng lợi ích từ quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”

Thời gian

08g00 - 12g00, Thứ Tư, ngày 27 tháng 02 năm 2019

Địa điểm

Trung tâm Hội nghị 272, số 272 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM

Đơn vị tổ chức

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương

Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần

tham dự

Ban Chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh về hội nhập quốc tế và các tỉnh thành phía Nam; các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân quận/huyện, các Viện/Trường Đại học; Các Hiệp hội/Hội ngành hàng; Tổng Công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh phía Nam

Phí tham dự

Miễn phí tham dự

Nội dung

Vui lòng tải fileThư mời và nội dung chương trình kèm theo.

Hình thức

đăng ký

Quý đơn vị vui lòng truy cập vào đường link sau để đăng ký tham dự:

http://tinyurl.com/dangkyhoithaoquytacxuatxu

Thời hạn đăng ký

Vui lòng đăng ký trước ngày 25 tháng 02 năm 2019

Thông tin

liên hệ

Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. HCM

Địa chỉ: 149 Pasteur P.6, Q.3 TP.HCM.

ĐT: (028)38205051/ Fax: (028)39325669.

Chị Ngọc Bích, SĐT: 0363-100-677

Email: hoinhap@ciis.org.vn

hoặc bichntn@ciis.org.vn

Tải file

Thư mời và Nội dung chương trình.

Nguồn: Hoinhap.org.vn

Các tin khác

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia TPP

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia TPP

Ngày 1/4, tại hội thảo "Kết nối cộng đồng doanh nghiệp khối TPP", do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức, các đại biểu nhấn mạnh, doanh nghiệp (DN) không nên dừng lại ở việc quan tâm về vấn đề miễn giảm thuế quan khi tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà cần chú trọng đến cơ hội tiếp cận thị trường, xem chất lượng sản phẩm, dịch vụ là yếu tố cạnh tranh hàng đầu.
Giới thiệu dự án “Đào tạo và đưa điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức”

Giới thiệu dự án “Đào tạo và đưa điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức”

Việt Nam có một thị trường phong phú về nguồn lao động, trong khi đó các nước Đông Âu, đặc biệt là CHLB Đức đang thiếu khoảng 500.000 nhân lực cho ngành điều dưỡng để phục vụ cho các bệnh viện và viện dưỡng lão. 
Mời tham dự Hội thảo “Trích lập và Sử dụng Quỹ Phát triển Khoa học Công nghệ trong doanh nghiệp”

Mời tham dự Hội thảo “Trích lập và Sử dụng Quỹ Phát triển Khoa học Công nghệ trong doanh nghiệp”

Năm 2015 là năm đất nước ta Hội nhập sâu và rộng, với nhiều Hiệp định thương mại có hiệu lực, mở ra nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức đối với doanh nghiệp chúng ta. Một trong những điều quan trọng để nắm bắt được cơ hội...
Chiến lược hay chiến thuật?

Chiến lược hay chiến thuật?

Ngày 6/12, Hiệp hội đã tổ chức một buổi hội thảo với tiêu đề  “Chiến lược kinh doanh nào cho năm 2014?” với sự tham gia của nhiều doanh nhiệp Việt.  Qua buổi hội thảo, với những phân tích, gợi ý của các diễn giả về việc lựa chọn cách thức kinh doanh cùng với các ý kiến trao đổi, thảo luận,
Hội thảo "Kết nối cộng đồng DN khối TPP"

Hội thảo "Kết nối cộng đồng DN khối TPP"

Với mong muốn đóng góp phần sức của mình giúp cộng đồng Doanh nghiệp các nước thành viên TPP được hưởng lợi ích từ việc thực thi Hiệp định, Công ty Minh Pham Bros chúng tôi phối hợp cùng Hiệp Hội Doanh Nghiệp TPHCM tiến hành Hội thảo “KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP KHỐI TPP”.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp