TIÊU ĐIỂM :

Mời tham dự chương trình đào tạo tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Thư mời tham dự
BUỔI GIỚI THIỆU 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA

Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, việc hội hập kinh tế quốc tế mang lại nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng là khó khăn, đòi hỏi cơ cấu bộ máy nhà nước cũng như bộ máy hành chính phải có những thay đổi để các doanh nghiệp trong nước có thể phát triển tốt nhất. 

Nhận thấy những ưu điểm do hình thức “Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa” mang lại như tiết kiệm thời gian, chi phí; giảm gánh nặng về thủ tục, giấy tờ; tạo thuận lợi thương mại; tối đa hóa việc vận dụng ưu đãi; nâng cao trách nhiệm của nhà sản xuất/ nhà xuất khẩu, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 10 tháng 09 năm 2014, đưa Việt Nam tham gia vào Dự án thí điểm số 02 về Tự chứng nhận xuất xứ ASEAN. Trên cơ sở đó, Bộ Công Thương Việt Nam đã ban hành Thông tư số 28/2015/TT-BCT hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN cùng với Lào, In-đô-nê-xi-a, Phi-líp-pin và Thái Lan. Một trong các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình thí điểm tự chứng nhận xuất xứ theo Thông tư số 28/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương là doanh nghiệp phải có đội ngũ cán bộ hiểu và nắm rõ các quy tắc xuất xứ hàng hóa để có thể thực hiện hiệu quả tự chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa mình. 

Việc đào tạo cho đội ngũ cán bộ tại doanh nghiệp những kiến thức chuyên sâu về quy tắc xuất xứ trong các FTA là vô cùng cấp thiết, Bộ Công Thương đã chỉ định Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập WTO Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm WTO) là đơn vị tổ chức Chương trình đào tạo về Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo Quyết định số 2316/QĐ-BCT ngày 08 tháng 06 năm 2016. Mục tiêu của Chương trình là giúp cán bộ của doanh nghiệp hiểu và nắm vững các vấn đề về quy tắc xuất xứ, phương pháp xác định giá trị hàm lượng khu vực, cách thức chuyển đổi mã HS… trong các FTA. 

Với mong muốn cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo đài, các Hiệp hội/hội ngành hàng, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiểu rõ cơ chế tự chứng nhận xuất xứ trong ASEAN, cũng như các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới TPP, EVFTA… Trung tâm WTO phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp thành phố với sự hỗ trợ của Ủy ban Truyền thông Thương hiệu tổ chức Giới thiệu Chương trình Đào tạo Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa. 

Địa điểm, thời gian tổ chức:
- Địa điểm: Tầng 10 Khách sạn Sài Gòn, 41-47 Đông Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Thời gian: 13:30 - 15:30, Thứ 6 ngày 16.06.2017 

Trân trọng kính mời!
​ĐĂNG KÝ THAM DỰ : Ms Dung [M]: +84 982 736 185​/ ​[E]: luongdung.sagobiz@gmail.com

Các tin khác

Khóa tập huấn Quy tắc xuất xứ hàng hóa và kê khai xuất xứ đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Khóa tập huấn Quy tắc xuất xứ hàng hóa và kê khai xuất xứ đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Khóa tập huấn “Giới thiệu Thông tư số 05/2018/TT-BCT quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa và kê khai xuất xứ đối với hàng hóa xuất nhập khẩuvà Thông tư 38/2018/TT-BTC quy định về xác định xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”
Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh trong doanh nghiệp"

Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh trong doanh nghiệp"

Hiệu quả sản xuất kinh doanh không chỉ là thước đo giá trị chất lượng, phản ánh trình độ tổ chức sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp mà còn là cơ sở để duy trì sự tồn tại ...
Hội thảo “Bối cảnh hội nhập sau APEC 2017 và Hiệp định CPTPP - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam”

Hội thảo “Bối cảnh hội nhập sau APEC 2017 và Hiệp định CPTPP - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam”

Diễn biến hội nhập kinh tế thế giới và khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang trở nên phức tạp với xu hướng tự do hóa thương mại và bảo hộ đan xen.
Mời tham dự “Họp mặt đầu năm Cộng đồng ngành CNTT – TT phía Nam 2018”

Mời tham dự “Họp mặt đầu năm Cộng đồng ngành CNTT – TT phía Nam 2018”

Họp mặt đầu năm cộng đồng ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) sự kiện thường niên vào dịp đầu năm do Hội Tin Học TP.HCM (HCA) tổ chức. Buổi gặp nhằm công bố nhiều chương trình hoạt động góp phần gắn kết chặt chẽ nhằm phát triển cộng đồng CNTT-TT phía Nam và kết nối chặt chẽ 3 “Nhà” tạo nên thế chân kiềng gồm Nhà Nước – Hiệp Hội – Doanh Nghiệp.
Mời tham dự Hội thảo BẢO HỘ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở NƯỚC NGOÀI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Mời tham dự Hội thảo BẢO HỘ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở NƯỚC NGOÀI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ các công cụ của pháp luật quốc tế để bảo hộ hiệu quả tài sản sở hữu trí tuệ (Nhãn hiệu, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp) của doanh nghiệp Việt Nam trên phạm vi toàn cầu ....

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp