TIÊU ĐIỂM :

Viện Leadman thông báo: Các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo năm 2017

>>> Công văn gửi Các Hội – Câu lạc bộ

Thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo năm 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM sẽ thực hiện các nhiệm vụ: (1) Tổ chức đào tạo 10 khóa về quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cùng với các công cụ nâng cao năng suất chất lượng truyền thống (7 công cụ) và công cụ tinh gọn (Lean) như: Sơ đồ chuỗi giá trị (Value Stream Mapping – VSM), 5S, cải tiến liên tục (Kaizen), hệ thống hoạch định yêu cầu nguyên vật liệu (Just-in-Time),... (2) Tư vấn cho 5 doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Sau khi tư vấn doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 của các đơn vị quốc tế như NQA, BSI...

Để việc thực hiện đạt hiệu quả, Hiệp Hội Doanh nghiệp TP. HCM thông báo kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình này tới các Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện, các Hội Ngành, Nghề và các doanh nghiệp thành viên như sau:

1. Doanh nghiệp được hỗ trợ: Là các doanh nghiệp thuộc các ngành/lĩnh vực trọng yếu (cơ khí, chế biến tinh lương thực - thực phẩm, hóa - nhựa - cao su, điện - điện tử - công nghệ thông tin), 02 ngành công nghiệp truyền thống (dệt may, da giày) và các ngành dịch vụ trên địa bàn Thành phố.

2. Nội dung đào tạo:

  • Kiến thức về các hệ thống quản lý chất lượng; các công cụ về quản trị để nâng cao năng suất chất lượng, đổi mới sáng tạo; các công cụ nâng cao năng suất chất lượng truyền thống (7 công cụ) và công cụ tinh gọn (Lean) như: Sơ đồ chuỗi giá trị (Value Stream Mapping – VSM), 5S, cải tiến liên tục (Kaizen), hệ thống hoạch định yêu cầu nguyên vật liệu (Just-in-Time). 
  • Kiến thức về các hệ thống quản lý chất lượng; các công cụ về quản trị để nâng cao năng suất chất lượng, đổi mới sáng tạo…

3. Nội dung tư vấn: Tư vấn, trợ giúp triển khai xây dựng, áp dụng hệ thống ISO 9001:2015 tại 05 doanh nghiệp và nhận chứng chỉ ISO 9001:2015 từ các tổ chức quốc tế như NQA, BSI…

4. Kinh phí thực hiện: Thực hiện theo phương thức ngân sách thành phố hỗ trợ 50%, phần còn lại huy động từ nguồn lực doanh nghiệp. Dự kiến chi phí đào tạo: 500.000 đồng/người. Chi phí tư vấn để để đạt chứng chỉ ISO 9001:2015 tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp nhưng sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM hỗ trợ 50% kinh phí.

Đề nghị Hội Doanh nghiệp các Quận, Huyện, các Hội Chuyên Ngành phổ biến chương trình đào tạo, thời gian đào tạo cho các hội viên, các công ty đăng ký đào tạo và tư vấn triển khai xây dựng, áp dụng hệ thống ISO 9001:2015 tại doanh nghiệp về Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp (275 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 38.38.6520) trước ngày 30/09/2017 để Ban tổ chức lên kế hoạch đào tạo và tư vấn. Rất mong các đơn vị sớm có phản hồi về Ban tổ chức chương trình.

GIỚI THIỆU CÁC KHÓA HUẤN LUYỆN NĂM 2017:

>>> ỨNG DỤNG LEAN - QUẢN LÝ TINH GỌN
>>> PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP MỤC TIÊU VÀ XÂY DỰNG KPIs
>>> HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG 
>>> ỨNG DỤNG 5S TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH

 

Các tin khác

Mời DN tham dự Hội thảo giới thiệu về công nghệ chế tạo máy móc xây dựng của CHLB Đức

Mời DN tham dự Hội thảo giới thiệu về công nghệ chế tạo máy móc xây dựng của CHLB Đức

Mời DN tham dự Hội thảo giới thiệu về công nghệ chế tạo máy móc xây dựng của CHLB Đức
Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 11/2018

Mời tham dự chương trình học tập & khảo sát tại Canada và Cuba tháng 11/2018

Canada và Cuba, tuy có rất nhiều sự khác biệt về nền tảng kinh tế, văn hoá, nhưng hiện nay đang là các quốc gia thu hút sự hợp tác và đầu tư của nhiều nước trên thế giới. Canada là một trong những quốc gia có tổng kim ngạch trao đổi hàng hóa hai chiều với Việt Nam tăng cao trong những năm gần đây.
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 25

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 25

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 25, năm 2017-2018 do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, Thành đoàn Thanh niên Cộng sản phối hợp cùng các Sở, ngành của thành phố phát động với mục đích phát hiện và hỗ trợ các tài năng sáng tạo, cải tiến trong lao động, đẩy mạnh việc ứng dụng các giải pháp hữu ích, kỹ thuật tiến bộ trong sản xuất và đời sống, thúc đẩy phong trào sáng tạo kỹ thuật của thành phố, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa.
Khóa tập huấn Quy tắc xuất xứ hàng hóa và kê khai xuất xứ đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Khóa tập huấn Quy tắc xuất xứ hàng hóa và kê khai xuất xứ đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Khóa tập huấn “Giới thiệu Thông tư số 05/2018/TT-BCT quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa và kê khai xuất xứ đối với hàng hóa xuất nhập khẩuvà Thông tư 38/2018/TT-BTC quy định về xác định xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”
Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh trong doanh nghiệp"

Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh trong doanh nghiệp"

Hiệu quả sản xuất kinh doanh không chỉ là thước đo giá trị chất lượng, phản ánh trình độ tổ chức sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp mà còn là cơ sở để duy trì sự tồn tại ...

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp