TIÊU ĐIỂM :

Xây dựng quy trình vận hành hiệu quả cho SME

Quy trình làm việc thống nhất giúp nhà quản lý thuận tiện trong việc nắm bắt tình hình và phân chia công việc một cách hợp lý.


Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước nhà, đóng góp đến 40% GDP cả nước. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với áp lực từ các đối thủ nước ngoài do hạn chế về năng lực cạnh tranh.


Có rất nhiều nguyên nhân khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị “lép vế” như nguồn vốn ít, thiếu chuyên môn, ít cơ hội tiếp cận công nghệ,…tuy nhiên một yếu tố quan trọng hơn cả đó là năng lực quản lý yếu kém của các CEO, các nhà quản lý.

Muốn cải thiện điều đó, những nhà lãnh đạo cần phải thay đổi về tư duy quản lý, tập trung xây dựng một quy trình vận hành doanh nghiệp bài bản và thống nhất ngay từ đầu.

Với một quy trình chuẩn chỉnh, doanh nghiệp sẽ có được:

Quy trình làm việc bài bảnQuy trình làm việc thống nhất giúp nhà quản lý thuận tiện trong việc nắm bắt tình hình và phân chia công việc một cách hợp lý, tránh sự chồng chéo và cả những lỗ hổng về nhân sự. Với hệ thống bản mô tả công việc rõ ràng giúp nhân viên có cái nhìn tổng quan về công việc, nắm được mục tiêu để phấn đấu, đồng thời giúp họ bắt kịp tiến độ công việc một cách nhanh chóng nhờ những chỉ dẫn cụ thể. Sự phối hợp giữa các phòng ban cũng nhờ đó mà trơn tru và thuận lợi hơn nhờ những quyền hạn và trách nhiệm được phân rõ ngay từ đầu.

Hệ thống theo dõi, đánh giá chính xác, công bằngMột hệ thống theo dõi đánh giá vừa đơn giản, vừa sát sao sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong kiểm soát công việc và quản lý nhân viên. Giúp nhà quản lý đánh giá chính xác năng lực từng người, hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của họ, cùng với định hướng phát triển của từng cá nhân để tái phân bổ nhân sự sao cho hiệu quả. Nhà quản lý sẽ biết đưa ra một mục tiêu cao nhưng khả thi, giúp phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi nhân viên.

Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá rõ ràng với các chỉ tiêu KPI cụ thể sẽ giúp nhân viên biết được mục tiêu cần hoàn thành, tiến độ công việc đang đến đâu và tự điều chỉnh sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Chế độ lương thưởng tạo động lực cho nhân viênTrả lương là cả một nghệ thuật, với quy trình vận hành doanh nghiệp bài bản, nhà quản lý sẽ biết cách xây dựng một chế độ lương thưởng dựa trên quan niệm coi lương như một khoản đầu tư mà không phải chi phí. Gắn lợi ích của nhân viên với lợi ích chung của cả công ty, từ đó trả lương tương xứng với năng lực và kết quả làm việc của từng người, nhờ đó tạo động lực giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của mình.

Một quy trình vận hành doanh nghiệp tối ưu sẽ giúp CEO nâng tâm quản lý, việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn, đẩy lùi những khó khăn và biết tận dụng tối đa những lợi thế đang có để phát triển.

 

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Tận dụng nguồn lực cho khởi nghiệp sáng tạo

Tận dụng nguồn lực cho khởi nghiệp sáng tạo

Để tận dụng nguồn lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cần cơ chế nuôi dưỡng và ươm tạo từ Nhà nước, kết nối các nguồn lực trong và ngoài nước, khuyến khích các nhà khoa học trẻ tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp cũng như cơ chế tài chính rõ ràng cho các giá trị sáng tạo.
4 phương pháp giúp lãnh đạo trao quyền và xây dựng đội ngũ mạnh mẽ

4 phương pháp giúp lãnh đạo trao quyền và xây dựng đội ngũ mạnh mẽ

Chỉ cần bạn làm đúng phương pháp, giao tiếp có hiệu quả với nhân viên, thúc đẩy, truyền cảm hứng và "lôi kéo" thành công nhân viên vào công việc của team.
Xây dựng đội ngũ nhân lực trong công ty khởi nghiệp

Xây dựng đội ngũ nhân lực trong công ty khởi nghiệp

Người sáng lập doanh nghiệp phải có khả năng tập hợp, xây dựng đội ngũ nhân lực làm việc hiệu quả để đồng hành với mình trong quá trình gầy dựng doanh nghiệp.
5 chiêu marketing tạo lợi thế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp địa phương

5 chiêu marketing tạo lợi thế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp địa phương

Bí quyết giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương thành công trong digital marketing.
Làm thế nào để Internet vạn vật có ích cho cả chính phủ và doanh nghiệp?

Làm thế nào để Internet vạn vật có ích cho cả chính phủ và doanh nghiệp?

Internet vạn vật (IoT) trong những năm gần đây được nhắc đến nhiều nhưng thực tế việc ứng dụng công nghệ này vào đời sống vẫn còn nhiều hạn chế.
4 tố chất quyết định thành công cho một startup

4 tố chất quyết định thành công cho một startup

Một cuộc khảo sát trên 14 nhà điều phối kinh doanh quốc tế vừa hé lộ 4 tố chất quan trọng nhất mà một doanh nhân khởi nghiệp nhất định cần phải sở hữu nếu muốn thành công.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp