TIÊU ĐIỂM :

Xây dựng quy trình vận hành hiệu quả cho SME

Quy trình làm việc thống nhất giúp nhà quản lý thuận tiện trong việc nắm bắt tình hình và phân chia công việc một cách hợp lý.


Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước nhà, đóng góp đến 40% GDP cả nước. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với áp lực từ các đối thủ nước ngoài do hạn chế về năng lực cạnh tranh.


Có rất nhiều nguyên nhân khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị “lép vế” như nguồn vốn ít, thiếu chuyên môn, ít cơ hội tiếp cận công nghệ,…tuy nhiên một yếu tố quan trọng hơn cả đó là năng lực quản lý yếu kém của các CEO, các nhà quản lý.

Muốn cải thiện điều đó, những nhà lãnh đạo cần phải thay đổi về tư duy quản lý, tập trung xây dựng một quy trình vận hành doanh nghiệp bài bản và thống nhất ngay từ đầu.

Với một quy trình chuẩn chỉnh, doanh nghiệp sẽ có được:

Quy trình làm việc bài bảnQuy trình làm việc thống nhất giúp nhà quản lý thuận tiện trong việc nắm bắt tình hình và phân chia công việc một cách hợp lý, tránh sự chồng chéo và cả những lỗ hổng về nhân sự. Với hệ thống bản mô tả công việc rõ ràng giúp nhân viên có cái nhìn tổng quan về công việc, nắm được mục tiêu để phấn đấu, đồng thời giúp họ bắt kịp tiến độ công việc một cách nhanh chóng nhờ những chỉ dẫn cụ thể. Sự phối hợp giữa các phòng ban cũng nhờ đó mà trơn tru và thuận lợi hơn nhờ những quyền hạn và trách nhiệm được phân rõ ngay từ đầu.

Hệ thống theo dõi, đánh giá chính xác, công bằngMột hệ thống theo dõi đánh giá vừa đơn giản, vừa sát sao sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong kiểm soát công việc và quản lý nhân viên. Giúp nhà quản lý đánh giá chính xác năng lực từng người, hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của họ, cùng với định hướng phát triển của từng cá nhân để tái phân bổ nhân sự sao cho hiệu quả. Nhà quản lý sẽ biết đưa ra một mục tiêu cao nhưng khả thi, giúp phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi nhân viên.

Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá rõ ràng với các chỉ tiêu KPI cụ thể sẽ giúp nhân viên biết được mục tiêu cần hoàn thành, tiến độ công việc đang đến đâu và tự điều chỉnh sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Chế độ lương thưởng tạo động lực cho nhân viênTrả lương là cả một nghệ thuật, với quy trình vận hành doanh nghiệp bài bản, nhà quản lý sẽ biết cách xây dựng một chế độ lương thưởng dựa trên quan niệm coi lương như một khoản đầu tư mà không phải chi phí. Gắn lợi ích của nhân viên với lợi ích chung của cả công ty, từ đó trả lương tương xứng với năng lực và kết quả làm việc của từng người, nhờ đó tạo động lực giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của mình.

Một quy trình vận hành doanh nghiệp tối ưu sẽ giúp CEO nâng tâm quản lý, việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn, đẩy lùi những khó khăn và biết tận dụng tối đa những lợi thế đang có để phát triển.

 

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Nắm bắt tác lực cạnh tranh: Chìa khóa thành công của nhà quản trị

Nắm bắt tác lực cạnh tranh: Chìa khóa thành công của nhà quản trị

Nắm bắt tác lực cạnh tranh cơ bản, nhằm đưa ra chính sách phù hợp trong quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của bất cứ nhà quản trị nào.
2 sách lược trong hoạch định tổng hợp, giúp kế hoạch sản xuất, kinh doanh khả thi

2 sách lược trong hoạch định tổng hợp, giúp kế hoạch sản xuất, kinh doanh khả thi

Tùy vào điều kiện cụ thể của doanh nghiệp, có thể xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh dựa trên việc vận dụng một hoặc kết hợp nhiều sách lược. Thông thường, các nhà quản trị dùng sách lược hỗn hợp để lập một kế hoạch sản xuất, kinh doanh khả thi.
Tiếp cận hệ thống và tiếp cận tình huống

Tiếp cận hệ thống và tiếp cận tình huống

Tiếp cận hệ thống và tiếp cận tình huống là hai dạng tư duy quản trị khác biệt nhưng có thể bổ sung cho nhau và giúp nhà quản trị lựa chọn phương pháp quản trị phù hợp với môi trường và đặc điểm riêng.
Nguyên Phó Thủ tướng Đức hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Đức hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

VinaCapital, công ty quản lý quỹ tại Việt Nam, đã mời tiến sĩ Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures và công bố đầu tư vào hai dự án khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực công nghệ là Urbox và Wee Digital.
Hình thức content marketing nào sẽ sinh lời cho doanh nghiệp trong năm 2019

Hình thức content marketing nào sẽ sinh lời cho doanh nghiệp trong năm 2019

Từ năm 2019, thời đại của những nội dung hời hợt sẽ chấm dứt. Doanh nghiệp giờ đây phải nắm bắt xu hướng và có chiến lược content marketing nhất quán trên tất cả các kênh.
CEO ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á: Có 5 chữ "I" này, bạn là một nhà lãnh đạo xuất sắc

CEO ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á: Có 5 chữ "I" này, bạn là một nhà lãnh đạo xuất sắc

Theo doanh nhân Piyush Gupta - CEO của DBS Bank, ngân hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á, 5 chữ "I" này đại diện cho 5 phẩm chất cốt lõi giúp định hình nên một nhà lãnh đạo xuất sắc.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp