Sinh viên Đại học Nông Lâm đoạt quán quân Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTN LVC) 2019 vừa khép lại sau vòng thi Chung kết bảo vệ đề án kinh doanh sôi động sáng nay, và chủ nhân của các phần thưởng giá trị đã được xác định.

Sinh viên Đại học Nông Lâm đoạt quán quân Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019

Theo đó, đề án "Dược liệu 4.0 (Trồng nhân sâm bằng phương pháp khí canh trên quy mô công nghiệp) của hai thí sinh Nguyễn Hữu Tuấn và Hoàng Diễm Hằng đến từ Đại học (ĐH) Nông Lâm TP.HCM đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi.

GIAI-NHAT-9625-1578034562.jpg

Đề án “Dược liệu 4.0 (Trồng nhân sâm bằng phương pháp khí canh trên quy mô công nghiệp)” của nhóm sinh viênĐH Nông Lâm TP.HCM nhận giải nhất

Giải Nhì đã thuộc về đề án "Thùng rác thông minh FOW" của hai thí sinh Huỳnh Tấn Long và Nguyễn Bảo Châu đến từ ĐH Công nghệ TP.HCM.

GIAI-NHI-2-2365-1578034562.jpg

Giải Nhì đã thuộc vềsinh viên ĐHCông nghệ TP.HCM

Đề án "Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm" của nhóm thí sinh Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh và Trương Diễm Linh đến từ ĐH Thủ Dầu Một nhận giải Ba.

Đề án "Đũa Việt" của thí sinh Nguyễn Việt Cường và Đoàn Minh Thành đến từ ĐH Nguyễn Tất Thành, và đề án "Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo vườn rau" của nhóm thí sinh Lê Quốc Trung, Trần Minh Hưng và Nguyễn Trung Hiếu đến từ ĐH Thủ Dầu Một nhận hai giải Khuyến khích.

GIAI-THUONG-2-5921-1578034562.jpg

Hai giải khuyến khích thuộc về nhóm sinh viên hai trường ĐH Thủ DầuMột và ĐH Nguyễn Tất Thành

GTTN LVC mùa thứ 9 do báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn, Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM và Startup Vietnam Foundation tổ chức.

Khởi động từ năm 2011, trong 8 năm qua, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của hơn 20.000 sinh viên cả nước với gần 180 thí sinh đạt giải, và hơn 2,3 tỷ đồng giá trị tiền thưởng.

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp cận với đạo làm giàu "trung thực và hiếu nghĩa" của cụ Lương Văn Can - vị danh nhân được xem là "người thầy của giới doanh nhân".

sinh-vien-tham-du-9611-1578034563.jpg

Sinh viên các trường ĐH đến tham gia vòng Chung kết cuộc thi.

Không chỉ thế, hàng chục ngàn sinh viên các trường ĐH còn có cơ hội giao lưu cùng các doanh nhân thành đạt để lĩnh hội nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước, cũng như được khơi nguồn sáng tạo và thử sức với các ý tưởng, dự án kinh doanh.

Bên cạnh đó, GTTN LVC cũng giúp thổi bùng lên phong trào thi đua học tập, rèn luyện đạo đức và kỹ năng kinh doanh, lập nghiệp trong lớp trẻ học sinh - sinh viên cả nước, góp phần tạo ra một thế hệ lao động trẻ vừa giỏi chuyên môn vừa có trách nhiệm với cộng đồng.

Với chủ đề "Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm" và mong muốn tìm kiếm những sáng kiến khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm theo hướng đổi mới sáng tạo, GTTN LVC 2019 đã thu hút sự quan tâm của hơn 2.000 sinh viên đến từ 16 trường đại học trong và ngoài nước.

Một số dự án đoạt giải cao GTTN LVC 2019 như dự án: trồng sâm Ngọc Linh, thùng rác thông minh Fow đã nhận được sự quan tâm của Hội đồng đầu tư là các doanh nhân. Cụ thể, ông Đặng Đức Thành Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh và ông Phan Hùng Dũng Chủ tịch HĐQT Fiore Healthy Resort cũng cam kết sẽ đầu tư vào 2 dự án này.

KY-KET-1-4863-1578034563.jpg

Tại buỗi lễ, báo Doanh Nhân Sài Gònđã ký kết hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT để xây dựng chương trình đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên học sinh trên toàn quốc

KY-KET-THANH-LONG-9880-1578034563.jpg

Cũng tại chương trình, Công ty Fiore Healthy Resort đã ký kết đầu tư với đại diện đề án "Trà búp thanh long Đức Thuận" - đề án đoạt giải Ba GTTN LVC2018 của 3 thí sinh Mã Phú Cường, Trương Hoàng Phúc và Trần Lê Mỹ Quỳnh

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Câu lạc bộ Tổng thư ký có tân Chủ nhiệm

Câu lạc bộ Tổng thư ký có tân Chủ nhiệm

Ông Nguyễn Hồ Thiện Nhân vừa được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tổng thư ký - Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ II (2019 – 2022).
HREC tài trợ xây hai cây cầu nông thôn tỉnh Hậu Giang

HREC tài trợ xây hai cây cầu nông thôn tỉnh Hậu Giang

CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang vừa khánh thành đưa vào sử dụng cầu Sông Lá, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ.
“Đêm sắc màu 2020” dành cho doanh nhân

“Đêm sắc màu 2020” dành cho doanh nhân

Với chủ đề “Đường đến mùa xuân ”, chương trình “Đêm sắc màu 2020” do Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức dành cho doanh nhân sẽ diễn ra vào ngày 7/1/2020.
Doanh nghiệp thực phẩm cần sớm sử dụng bao bì thân thiện môi trường

Doanh nghiệp thực phẩm cần sớm sử dụng bao bì thân thiện môi trường

TTO - Đó là nội dung được bà Nguyễn Huỳnh Trang (Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM) nêu tại Hội nghị tổng kết năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020 do Hội lương thực thực phẩm TP.HCM (FFA) vừa tổ chức.
Đề xuất có khu công nghiệp của doanh nghiệp Lương thực Thực phẩm

Đề xuất có khu công nghiệp của doanh nghiệp Lương thực Thực phẩm

Chiều nay (20/12), Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và Triển khai công tác năm 2020.
20/12: CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM tổ chức Hội nghị thường niên

20/12: CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM tổ chức Hội nghị thường niên

Ngày 7/12, CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM đã họp báo công bố chuỗi các sự kiện của CLB trong thời gian tới như: “Hội nghị thường niên năm 2019”; “Xuân yêu thương – Gắn kết tình thương Nam Định”; “Giao lưu kết nối lần V”; “Giải Golf CLB Nam Định tại TPHCM”.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp