Báo Doanh Nhân Sài Gòn đoạt giải nhì Giải Báo chí về bảo hiểm

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) vừa tổ chức lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2019. Có 11 tác phẩm đoạt giải, trong đó báo Doanh Nhân Sài Gòn đoạt giải nhì.

Báo Doanh Nhân Sài Gòn đoạt giải nhì Giải Báo chí về bảo hiểm

Từ 188 tác phẩm dự thi được đăng tải trên các loại hình báo giấy, báo điện tử và truyền hình, Ban giám khảo đã chọn ra 30 tác phẩm vào vòng chung kết và 11 tác phẩm đoạt giải chung cuộc.

Ở lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, giải nhất thuộc về tác giả Ngọc Thủy - Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư với tác phẩm “Bảo hiểm nhân thọ: Hợp đồng 700 tỉ USD”. Giải nhì thuộc về đồng tác giả Hồng Nga - Thanh Ngân của Báo Doanh Nhân Sài Gòn với tác phẩm “Bảo hiểm nhân thọ: Khai phá thị trường 100 triệu dân”. Tác giả Hồng Chi của Thời báo Tài chính Việt Nam đoạt giải ba với tác phẩm “Doanh nghiệp bảo hiểm nỗ lực khuyến khích cộng đồng sống khỏe”.

Ở lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, giải nhất thuộc về tác giả Thùy Dương - Thông tấn xã Việt Nam với tác phẩm “Bảo hiểm nông nghiệp, vì sao vẫn vướng?”. Tác giả Huyền Phương - Báo Quảng Nam đoạt giải nhì với tác phẩm “Tiện ích của bảo hiểm sức khỏe”. Giải ba thuộc về tác giả Diệu Minh - Đầu tư Chứng khoán với tác phẩm “Bảo hiểm tàu cá cần thêm sự chung tay”.

Tác giả Ngọc Lan - Đầu tư Chứng khoán đoạt giải “Nhà báo của năm” khi có nhiều bài viết nhất về lĩnh vực bảo hiểm trong năm 2019.

giai-bao-chi-2-3977-1591324405.jpg

Tác phẩm“Bảo hiểm nhân thọ: Khai phá thị trường 100 triệu dân” của tác giả Hồng Nga - Thanh Ngân của Báo Doanh Nhân Sài Gòn đoạt giải nhì

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban giám khảo cho biết, có nhiều vấn đề thời sự ngành bảo hiểm được phân tích, phản ánh kịp thời với góc nhìn đa chiều. Nhiều bài viết được đầu tư, có tính phát hiện, phản biện cao và hiệu quả lan tỏa xã hội tích cực, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin.

Bà Thân Hiền Anh - Phó chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết, năm 2019 thị trường bảo hiểm tiếp tục phát triển an toàn và bền vững. Năng lực tài chính, hiệu quả hoạt động, khả năng quản trị điều hành và quản trị rủi ro của các doanh nghiệp bảo hiểm được nâng cao. Các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động đa dạng hóa và đẩy mạnh kênh phân phối qua ngân hàng và giao dịch điện tử. Các sản phẩm và chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tham gia bảo hiểm.

“Trên con đường phát triển vì khách hàng, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà báo và các cơ quan báo chí đã đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, lan tỏa vai trò quan trọng và ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm, đồng thời phản ánh những điểm chưa được khai thông của thị trường, đưa ra những kiến nghị để các cơ quan Nhà nước cân nhắc khi thiết kế xây dựng chính sách cho ngành. Các nhà báo đã góp phần mở ra cơ hội giúp người dân Việt Nam hiểu hơn và sẵn sàng tiếp cận bảo hiểm để phòng chống rủi ro tốt nhất”, bà Thân Hiền Anh khẳng định.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn