TIÊU ĐIỂM :

Doanh nhân, doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Liên tục các ngày từ 11 -16/4/2020, Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP. HCM (HAWA) đã đến thăm hỏi và hỗ trợ bệnh viện thuộc tuyến đầu là Hóc Môn, Cần Giờ, còn Hội Doanh nghiệp Tân Phú đã phát động nhiều chương trình công tác xã hội cho các hộ nghèo trong quận. 

Doanh nhân, doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Quỹ đồng lòng" trực thuộc HAWA đã hỗ trợ TTYT huyện Hóc Môn 50 triệu đồng và 1.000 bộ quần áo bảo hộ (gồm 7 món) với mong muốn tiếp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 11/4/2020, Quỹ Doanh Nhân vì cộng đồng (QDNVCĐ) đã đồng hành cùng HAWA đến thăm hỏi, trao tiền và dụng cụ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Hóc Môn.

Cùng đi với đoàn có bà Phạm Thị Minh Nguyệt - Phó ban phong trào Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại TP. HCM, ông Nguyễn Chánh Phương - Phó Chủ Tịch HAWA. Tiếp đón đoàn là ông Đỗ Thanh Hòa - Huyện Ủy Viên,  Phó Chủ Tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hóc Môn, ông Nguyễn Văn Trường - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hóc Môn.

Bên cạnh đó, "Quỹ đồng lòng" trực thuộc HAWA đã hỗ trợ TTYT huyện Hóc Môn 50 triệu đồng và 1.000 bộ quần áo bảo hộ (gồm 7 món) với mong muốn tiếp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

hawa-02_1587027441.jpg

Đại diện Chi hội Sen Vàng thuộc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tặng 15 triệu đồng tiền mặt và 150 phần quà trị giá 85,6 triệu đồng cho bệnh viện dã chiến huyện Cần Giờ.

Kế đến, ngày 13/4/2020, Quỹ DNVCĐ tiếp tục kết hợp với Chi hội Sen Vàng thuộc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tặng 15 triệu đồng tiền mặt và 150 phần quà trị giá 85,6 triệu đồng cho Bệnh viện Dã chiến huyện Cần Giờ.

Trước đó, từ ngày 4/4 - 15/4, Hội Doanh nghiệp Tân Phú đã phát động chương trình phát bánh mì, gạo chia sẻ cho bà con nghèo tại khu phố  Phương Phú Thạnh, Q. Tân Phú. Cụ thể, mỗi ngày sẽ các đại diện các doanh nghiệp hội viên sẽ chuẩn bị các loại lương thực vào mỗi buổi sáng và kẹp vào bánh mì, tạo thành những ổ bánh mì chất lượng và phân phát cho các người dân, hộ nghèo đang gặp khó khăn. Trung bình mỗi ngày đã phát hơn 200 ổ bánh mì thịt, trị giá khoảng 40 triệu đồng. 

banh-mi-01.jpg

Các chị em trực thuộcBan thường vụ Hội doanh nghiệpQuận Tân Phú đang chuẩn bị các ổ bánh mì vào mỗi buổi sáng để gửi đến các bà nghèo, khó khăn tại Phường Phú Thạnh Q. Tân Phú.

Ngoài ra, Hội cũng có chương trình phát gạo từ thiện và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo tại Phường Phú Thạnh, Q.Tân Phú do ông Lê Văn Nước cùng những người bạn trong Hội doanh nghiệp Tân Phú đóng góp thực hiện trong giai đoạn cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

tan-phu-01_1587028283.jpg

Ông Lê văn Nước - Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp Tân Phú đangchia sẻ những ổbánh mì thân thương cho các anh chị khuyết tật bán vé số tại công viên Lê Văn Tám .

Cũng trong ngày 16/4, Ban hội viên Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú do anh Trương Thanh Ninh - Phó Chủ tịch Hội, Trưởng ban hội viên và các anh chị em ban chấp hành hội đã tặng 200 phần quà (200.000 đồng/suất) cho bà con nghèo khó khăn trên địa bàn Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú.

tan-phu-02.jpg

Đại diện Ban chấp hành Hội doanh nghiệp Tân Phú đang chuẩn bị các phần qua trao cho các bà con hộ nghèo ở Phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Hợp tác gỡ khó về thuế cho doanh nghiệp

Hợp tác gỡ khó về thuế cho doanh nghiệp

Chiều 29/7/2020, Câu lạc bộ (CLB) Đại lý Thuế TP.HCM do bà Lê Thị Thu Hương - Chủ nhiệm CLB dẫn đầu đoàn đã đến thăm Báo Doanh Nhân Sài Gòn và trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa hai bên, để hỗ trợ về pháp lý thuế cho doanh nghiệp.
Bà Lê Thị Thu Hương làm Chủ nhiệm CLB Đại lý Thuế nhiệm kỳ II

Bà Lê Thị Thu Hương làm Chủ nhiệm CLB Đại lý Thuế nhiệm kỳ II

Sáng 11/7/2020, CLB Đại lý Thuế TP.HCM (CLB ĐLT) đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ II và bầu ban chủ nhiệm mới (nhiệm kỳ 2020-2023). Bà Lê Thị Thu Hương được bầu là Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ II và Phó chủ nhiệm gồm bà Ngô Thanh Hạnh (kiêm Tổng thư ký), ông Vòng Tắc Xiền, ông Nguyễn Hoàng Sơn và bà Trần Thị Thanh Phượng.
CLB VEC: Tái cấu trúc - sự sống còn của doanh nghiệp

CLB VEC: Tái cấu trúc - sự sống còn của doanh nghiệp

Giải pháp tái cấu trúc (TCT) doanh nghiệp (DN) và quyết tâm của doanh nhân sau đại dịch Covid-19 là nội dung thảo luận giữa một số chuyên gia kinh tế, nhà quản lý với các CEO do Câu lạc bộ Các nhà kinh tế TP.HCM (VEC) thuộc Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM vừa tổ chức.
144 golfer tham gia giải Golf TBA lần 1: cựu cầu thủ Công Vinh vô địch

144 golfer tham gia giải Golf TBA lần 1: cựu cầu thủ Công Vinh vô địch

Ông Trần Việt Anh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Thủ Đức cho biết, sau một năm ra đời, CLB Golf TBA đã khẳng định sự lớn mạnh của môn thể thao mới này trong cộng đồng doanh nghiệp Thủ Đức và Đông Sài Gòn.
Báo Doanh Nhân Sài Gòn đoạt giải nhì Giải Báo chí về bảo hiểm

Báo Doanh Nhân Sài Gòn đoạt giải nhì Giải Báo chí về bảo hiểm

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) vừa tổ chức lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2019. Có 11 tác phẩm đoạt giải, trong đó báo Doanh Nhân Sài Gòn đoạt giải nhì.
Hội Quảng cáo TP.HCM: Tặng bồn chứa nước và quà cho đồng bào Ra Glai

Hội Quảng cáo TP.HCM: Tặng bồn chứa nước và quà cho đồng bào Ra Glai

27 hộ dân tộc Ra Glai nghèo ở hai thôn Đá Hang và Cầu Gẫy vừa được Hội Quảng cáo TP.HCM (HAA) trao tặng mỗi hộ một bồn chứa nước loại 300 lít - 500 lít.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp