TIÊU ĐIỂM :

Doanh nhân, doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Liên tục các ngày từ 11 -16/4/2020, Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP. HCM (HAWA) đã đến thăm hỏi và hỗ trợ bệnh viện thuộc tuyến đầu là Hóc Môn, Cần Giờ, còn Hội Doanh nghiệp Tân Phú đã phát động nhiều chương trình công tác xã hội cho các hộ nghèo trong quận. 

Doanh nhân, doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Quỹ đồng lòng" trực thuộc HAWA đã hỗ trợ TTYT huyện Hóc Môn 50 triệu đồng và 1.000 bộ quần áo bảo hộ (gồm 7 món) với mong muốn tiếp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 11/4/2020, Quỹ Doanh Nhân vì cộng đồng (QDNVCĐ) đã đồng hành cùng HAWA đến thăm hỏi, trao tiền và dụng cụ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Hóc Môn.

Cùng đi với đoàn có bà Phạm Thị Minh Nguyệt - Phó ban phong trào Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại TP. HCM, ông Nguyễn Chánh Phương - Phó Chủ Tịch HAWA. Tiếp đón đoàn là ông Đỗ Thanh Hòa - Huyện Ủy Viên,  Phó Chủ Tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hóc Môn, ông Nguyễn Văn Trường - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hóc Môn.

Bên cạnh đó, "Quỹ đồng lòng" trực thuộc HAWA đã hỗ trợ TTYT huyện Hóc Môn 50 triệu đồng và 1.000 bộ quần áo bảo hộ (gồm 7 món) với mong muốn tiếp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

hawa-02_1587027441.jpg

Đại diện Chi hội Sen Vàng thuộc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tặng 15 triệu đồng tiền mặt và 150 phần quà trị giá 85,6 triệu đồng cho bệnh viện dã chiến huyện Cần Giờ.

Kế đến, ngày 13/4/2020, Quỹ DNVCĐ tiếp tục kết hợp với Chi hội Sen Vàng thuộc Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tặng 15 triệu đồng tiền mặt và 150 phần quà trị giá 85,6 triệu đồng cho Bệnh viện Dã chiến huyện Cần Giờ.

Trước đó, từ ngày 4/4 - 15/4, Hội Doanh nghiệp Tân Phú đã phát động chương trình phát bánh mì, gạo chia sẻ cho bà con nghèo tại khu phố  Phương Phú Thạnh, Q. Tân Phú. Cụ thể, mỗi ngày sẽ các đại diện các doanh nghiệp hội viên sẽ chuẩn bị các loại lương thực vào mỗi buổi sáng và kẹp vào bánh mì, tạo thành những ổ bánh mì chất lượng và phân phát cho các người dân, hộ nghèo đang gặp khó khăn. Trung bình mỗi ngày đã phát hơn 200 ổ bánh mì thịt, trị giá khoảng 40 triệu đồng. 

banh-mi-01.jpg

Các chị em trực thuộcBan thường vụ Hội doanh nghiệpQuận Tân Phú đang chuẩn bị các ổ bánh mì vào mỗi buổi sáng để gửi đến các bà nghèo, khó khăn tại Phường Phú Thạnh Q. Tân Phú.

Ngoài ra, Hội cũng có chương trình phát gạo từ thiện và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo tại Phường Phú Thạnh, Q.Tân Phú do ông Lê Văn Nước cùng những người bạn trong Hội doanh nghiệp Tân Phú đóng góp thực hiện trong giai đoạn cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

tan-phu-01_1587028283.jpg

Ông Lê văn Nước - Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp Tân Phú đangchia sẻ những ổbánh mì thân thương cho các anh chị khuyết tật bán vé số tại công viên Lê Văn Tám .

Cũng trong ngày 16/4, Ban hội viên Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú do anh Trương Thanh Ninh - Phó Chủ tịch Hội, Trưởng ban hội viên và các anh chị em ban chấp hành hội đã tặng 200 phần quà (200.000 đồng/suất) cho bà con nghèo khó khăn trên địa bàn Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú.

tan-phu-02.jpg

Đại diện Ban chấp hành Hội doanh nghiệp Tân Phú đang chuẩn bị các phần qua trao cho các bà con hộ nghèo ở Phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân vừa phối hợp Phòng Kinh tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận và Hội viên Hội Doanh nghiệp quận đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ đơn vị, người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Hội Doanh nghiệp Quận 9 phát gạo và thực phẩm miễn phí cho người dân khó khăn bởi dịch covid – 19

Hội Doanh nghiệp Quận 9 phát gạo và thực phẩm miễn phí cho người dân khó khăn bởi dịch covid – 19

Sáng nay, 8h00 ngày 25.4.2020, Hội Doanh nghiệp Quận 9 phối hợp với Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam quận, Hội Nông dân Quận, Quận Đoàn và nhóm Những Người Bạn tiếp tục triển khai hoạt động Cây ATM Gạo.
Nghĩa tình doanh nhân quận 6

Nghĩa tình doanh nhân quận 6

Đó là chủ đề của chương trình trao tặng 500 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn quận 6, TP.HCM, diễn ra sáng 12/5/2020 tại Câu lạc bộ Hưu trí quận 6.
Doanh nghiệp dệt may TPHCM tích cực sản xuất khẩu trang vải chống dịch

Doanh nghiệp dệt may TPHCM tích cực sản xuất khẩu trang vải chống dịch

Trước tình hình khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế trong khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp khó lường, các DN dệt may TPHCM đang tích cực sản xuất khẩu trang vải để cung ứng cho thị trường.
Doanh nghiệp liên kết vượt khó

Doanh nghiệp liên kết vượt khó

Nhiều doanh nghiệp đang bị khó, nhất là thiếu nguyên liệu sản xuất nên phải điều chỉnh nhịp độ sản xuất nhằm duy trì hoạt động. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp mạnh dạn đổi nguồn nhập khẩu nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất và có thể tập trung kinh doanh qua các sàn thương mại điện tử.
Nữ doanh nhân cùng nắm tay vượt qua Covid-19

Nữ doanh nhân cùng nắm tay vượt qua Covid-19

thần cho nhân viên… là những bài học bổ ích mà các nữ doanh nhân muốn gửi gắm trong giai đoạn kinh tế khó khăn vì Covid-19.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp