TIÊU ĐIỂM :

Hội doanh nghiệp các quận huyện ở TP.HCM - cầu nối doanh nhân với chính quyền và xã hội

Năm 2018 khép lại với nhiều hoạt động hiệu quả của 24 hội doanh nghiệp quận, huyện của TP.HCM. Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân Lê Hữu Nghĩa cho rằng, hội doanh nghiệp chính là cầu nối giữa doanh nhân với chính quyền các cấp và xã hội. 

Hội doanh nghiệp các quận huyện ở TP.HCM - cầu nối doanh nhân với chính quyền và xã hội

Đoàn caravan của Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh tặng quà cho bà con Việt kiều Campuchia ở Tây Ninh

Về hoạt động nghề nghiệp, hầu hết các hội doanh nghiệp quận, huyện đều phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức cho hội viên tham gia diễn đàn doanh nghiệp, dự hội chợ thương mại, triển lãm trong và ngoài nước, giới thiệu chương trình xúc tiến thương mại...

Việc trao đổi, đầu tư giữa doanh nhân Việt Nam và doanh nhân các nước cũng được các hội doanh nghiệp chú trọng, qua đó tạo điều kiện cho các doanh nhân tiếp cận thị trường các nước nhằm học tập kinh nghiệm kinh doanh và sản xuất. 

Sôi động nhất phải kể là mô hình “cà phê doanh nhân”. Mô hình cà phê doanh nhân của các hội doanh nghiệp đã mở ra cơ hội cho nhu cầu tiếp cận giữa giới doanh nhân và chính quyền các cấp, giữa doanh nhân và doanh nhân.

Qua các buổi cà phê cuối tuần, cà phê thứ bảy, đại diện chính quyền địa phương có cơ hội lắng nghe nguyện vọng doanh nhân, cùng họ tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ những vướng mắc trong việc thực hiện những chính sách liên quan đến doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nhân phản biện những chính sách kinh tế, xã hội còn bất cập. Những vướng mắc về việc vay vốn ngân hàng, một số vấn đề cần lưu ý khi quyết toán thuế, quy hoạch đất đai ổn định lâu dài cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư cũng được đặt ra trong những buổi cà phê doanh nhân.

Ngoài các nội dung về nghề nghiệp như tuyển dụng nhân sự phù hợp với doanh nghiệp, kinh nghiệm xây dựng và phát triển thương hiệu thành công”, cà phê doanh nhân còn bao gồm những buổi sinh hoạt chuyên đề văn hóa, sức khỏe.

Cà phê doanh nhân của Hội Doanh nghiệp quận 3 với đề tài khá thiết thực như "ung thư biết sớm trị lành", cà phê doanh nhân của Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú có talk show với chủ đề về bảo hiểm xã hội đã thu hút khá đông người tham dự.

Đánh giá hoạt động năm 2018, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho rằng, cà phê doanh nhân là một trong 10 dấu ấn quan trọng của Hiệp hội và các hội doanh nghiệp quận, huyện. Sinh hoạt theo mô hình cà phê doanh nhân ngày càng phong phú và là phương thức sinh hoạt năng động và tiêu biểu của doanh nhân TP.HCM.

Hoạt động xã hội để kết nối doanh nhân với cộng đồng cũng là một thế mạnh của các hội doanh nghiệp quận, huyện. Đi đầu trong hoạt động này có thể kể là Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh. Năm 2018, Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh đã tổ chức caravan Việt Nam - Campuchia (6/2018), không chỉ để kết nối tình thân giữa doanh nhân nhằm tăng cường hỗ trợ nhau trong làm ăn mà còn là dịp để Hội thể hiện tinh thần tương thân tương trợ với bà con Việt kiều ở Campuchia có đời sống còn quá khó khăn.

Dịp này, Hội đã tặng 183 phần quà cho bà con Việt kiều Campuchia vừa hồi hương về sống ở huyện Tân Châu, Tây Ninh. Cũng trong năm 2018, Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh đã đi thăm và tặng 500 phần quà cho học sinh nghèo tại huyện Châu Thành, Bến Tre.

Mô hình caravan trong các hội doanh nghiệp quận, huyện của TP.HCM đến nay đã gần như trở thành phổ biến (Bình Thạnh, Bình Tân, quận 3...). Đây là phương thức huy động doanh nhân hùng hậu, có tính chất lan tỏa đến các địa phương đoàn đi qua, thông qua đó, việc xúc tiến thương mại và đầu tư càng thuận lợi. Đây là phương thức được nhiều doanh nhân ủng hộ và nhiệt tình tham gia.

Hội Doanh nghiệp quận 11 lại chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, như kết hợp với Bảo hiểm xã hội quận 6 mua 200 thẻ bảo hiểm y tế cho bà con gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (góp 50% chi phí trên mỗi thẻ). Hội Doanh nghiệp quận 11 còn vận động hội viên tham gia hiến máu trong các đợt vận động hiến máu nhân đạo của ngành y tế TP.HCM. 

Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã lan tỏa thành phong trào từ các hội doanh nghiệp quận, huyện trong năm 2018. Đây là chất keo gắn kết doanh nhân, doanh nghiệp để hướng đến mục tiêu sản xuất - kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Hơn 260 golfer tham gia Giải golf Cup Doanh Nhân Sài Gòn 2020

Hơn 260 golfer tham gia Giải golf Cup Doanh Nhân Sài Gòn 2020

Cơ cấu giải thưởng ước tính gần 25 tỷ đồng và rất nhiều giải thưởng giá trị khác đến từ 80 nhà tài trợ là các doanh nghiệp tại TP.HCM. Đặc biệt trong đêm gala, ban tổ chức đấu giá tranh gây quỹ hỗ trợ lũ lụt miền trung.
Giải Golf HUBA & HREC 2020 quyên góp hơn hai tỉ đồng gây quỹ từ thiện

Giải Golf HUBA & HREC 2020 quyên góp hơn hai tỉ đồng gây quỹ từ thiện

Bằng các hoạt động quyên góp và đấu giá vật phẩm, giải Golf từ thiện HUBA & HREC 2020 đã thu về hơn hai tỉ đồng để gây quỹ giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.

 

Giải bóng đá Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn 2020 - Cúp Bút vàng Corp

Giải bóng đá Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn 2020 - Cúp Bút vàng Corp

Giải diễn ra từ ngày 31/10 - 28/11/2020 tại sân Thăng Long, P4, Q.Tân Bình, gồm 8 đội bóng: Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn (CLB DNSG), Sở Xây dựng TP. HCM, Công ty Kiểm toán Deloitte, Tập đoàn Xây dựng Thiết Thạch, Hội đồng các nhà đầu tư TP.HCM - trực thuộc VCCI (HBC-VCCI), Công ty khóa PHG Lock FC, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang và Công ty Du lịch Vina Travel .
Ngành gỗ cam kết hành động thúc đẩy phát triển theo hướng bền vững

Ngành gỗ cam kết hành động thúc đẩy phát triển theo hướng bền vững

Các hiệp hội ngành gỗ trong cả nước đồng lòng nhất trí ký cam kết cùng thúc đẩy sự phát triển của ngành gỗ theo hướng bền vững. Một trong những hành động cụ thể hóa cam kết này là sự ra đời của Qũy “Việt Nam xanh” với sứ mang xây dựng hình ảnh nhân văn của ngành kinh tế chế biến gỗ, gắn sự phát triển của ngành với lợi ích và phát triển của cộng đồng.
144 doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại

144 doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại

Ngày 11/11, Hội Doanh nghiệp (DN) quận Bình Tân tổ chức Chương trình xúc tiến thương mại, có sự góp mặt của 144 doanh nghiệp, 11 Hội doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tham gia.
Doanh nghiệp tăng kết nối qua hoạt động cộng đồng

Doanh nghiệp tăng kết nối qua hoạt động cộng đồng

CLB Doanh nhân Tiền Giang kết hợp Hội Quảng cáo TP HCM tổ chức caravan "Nghĩa tình biên giới" hoạt động thiện nguyện và tăng cường hợp tác, vào 24, 25/10.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp