TIÊU ĐIỂM :

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh kỷ niệm 15 năm thành lập

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2019 - 2024) và Gala Chào mừng 15 năm thành lập.

Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ khi thành lập hội với sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; ông Trần Đình Đàn - Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Thế Trung - Nguyên Phó Ban Dân vận TW, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An; Ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Trần Đình Thiên – Nguyên Viện Trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; ông Phan Xuân Biên – Nguyên Trưởng Ban tuyên giáo TP.HCM, Chủ tịch Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM; ông Hà Văn Thạch – Nguyên Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Phương Đông – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM; ông Hoàng Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Hà Tĩnh; ông Hoàng Nghĩa Huỳnh – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP.HCM; ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cùng hơn 500 đại biểu và hội viên. 

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định 6157/QĐ-UB ngày 8/12/2004 của UBND TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu xây dựng cộng đồng doanh nhân Xứ Nghệ đoàn kết - thân ái - tiến bộ - hữu ích. Đến nay, hội quy tụ hơn 400 hội viên là doanh nhân, chủ doanh nghiệp (DN) đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Đại hội nhiệm kỳ V (2019-2024) đã bầu ra 32 doanh nhân vào Ban chấp hành, trong đó có 9 doanh nhân vào Ban Thường trực, ông Phan Đình Tuệ đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM (HDNNT) nhiệm kỳ V (2019 - 2024) đồng thời kết nạp thêm 76 thành viên chính thức tham gia Hội. 

Trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển. Hội DN Nghệ Tĩnh tại TP.HCM là cầu nối giao thương trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xúc tiến Đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh và quê hương Nghệ An - Hà Tĩnh. Trong đó, HDNNT tại TP.HCM đã phối hợp với 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh tổ chức thành công nhiều hội nghị xúc tiến và kết gọi đầu tư về quê hương tại TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Hội đã cùng với lãnh đạo của TP. Hồ Chí Minh, các doanh nhân, doanh nghiệp tổ chức các cuộc xúc tiến thương mại và tìm cơ hội đầu tư tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Đến nay, đã có nhiều dự án được triển khai có hiệu quả góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.

Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm, gắn kết trong sản xuất, kết nối nối giao thương, xúc tiến đầu tư… HDNNT tại TP. Hồ Chí Minh đã tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Cụ thể, Hội đã vận động đóng góp hơn 31 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, đồng bào bị thiên tai bão lụt; tặng máy vi tính cho các trường học tại Nghệ An, Hà Tĩnh; xây nhà tình nghĩa, tình thương, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Cũng tại Đại hội và Gala chào mừng 15 năm thành lập HDNNT tại TP. Hồ Chí Minh, Lãnh đạo 3 địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh và TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu và bằng khen cho tập thể và các cá nhân đã có những thành tích xuất sắc góp phần trong phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong thời gian qua.

Ngay sau thành công Đại hội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM vô cùng hoành tráng và hết sức ý nghĩa, đánh dấu chặng đường 15 năm hình và phát triển, Hội đã khẳng định được vị thế và thương hiệu riêng của công đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên đất phương Nam.

Trong 15 năm hình thành và phát triển, HDNNT tại TP. Hồ Chí Minh đã khẳng định được mô hình là hội đặc thù mang tính đồng hương, đã phát huy tốt vai trò của mình là nơi tập hợp đội ngũ doanh nhân, DN có cùng quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh hiện đang làm ăn, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh cùng hợp tác liên doanh liên kết và giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nguồn: htv.com.vn

Các tin khác

Hơn 260 golfer tham gia Giải golf Cup Doanh Nhân Sài Gòn 2020

Hơn 260 golfer tham gia Giải golf Cup Doanh Nhân Sài Gòn 2020

Cơ cấu giải thưởng ước tính gần 25 tỷ đồng và rất nhiều giải thưởng giá trị khác đến từ 80 nhà tài trợ là các doanh nghiệp tại TP.HCM. Đặc biệt trong đêm gala, ban tổ chức đấu giá tranh gây quỹ hỗ trợ lũ lụt miền trung.
Giải Golf HUBA & HREC 2020 quyên góp hơn hai tỉ đồng gây quỹ từ thiện

Giải Golf HUBA & HREC 2020 quyên góp hơn hai tỉ đồng gây quỹ từ thiện

Bằng các hoạt động quyên góp và đấu giá vật phẩm, giải Golf từ thiện HUBA & HREC 2020 đã thu về hơn hai tỉ đồng để gây quỹ giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.

 

Hội doanh nghiệp các quận huyện ở TP.HCM - cầu nối doanh nhân với chính quyền và xã hội

Hội doanh nghiệp các quận huyện ở TP.HCM - cầu nối doanh nhân với chính quyền và xã hội

Năm 2018 khép lại với nhiều hoạt động hiệu quả của 24 hội doanh nghiệp quận, huyện của TP.HCM. Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân Lê Hữu Nghĩa cho rằng, hội doanh nghiệp chính là cầu nối giữa doanh nhân với chính quyền các cấp và xã hội.
Giải bóng đá Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn 2020 - Cúp Bút vàng Corp

Giải bóng đá Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn 2020 - Cúp Bút vàng Corp

Giải diễn ra từ ngày 31/10 - 28/11/2020 tại sân Thăng Long, P4, Q.Tân Bình, gồm 8 đội bóng: Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn (CLB DNSG), Sở Xây dựng TP. HCM, Công ty Kiểm toán Deloitte, Tập đoàn Xây dựng Thiết Thạch, Hội đồng các nhà đầu tư TP.HCM - trực thuộc VCCI (HBC-VCCI), Công ty khóa PHG Lock FC, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang và Công ty Du lịch Vina Travel .
Ngành gỗ cam kết hành động thúc đẩy phát triển theo hướng bền vững

Ngành gỗ cam kết hành động thúc đẩy phát triển theo hướng bền vững

Các hiệp hội ngành gỗ trong cả nước đồng lòng nhất trí ký cam kết cùng thúc đẩy sự phát triển của ngành gỗ theo hướng bền vững. Một trong những hành động cụ thể hóa cam kết này là sự ra đời của Qũy “Việt Nam xanh” với sứ mang xây dựng hình ảnh nhân văn của ngành kinh tế chế biến gỗ, gắn sự phát triển của ngành với lợi ích và phát triển của cộng đồng.
144 doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại

144 doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại

Ngày 11/11, Hội Doanh nghiệp (DN) quận Bình Tân tổ chức Chương trình xúc tiến thương mại, có sự góp mặt của 144 doanh nghiệp, 11 Hội doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tham gia.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp