Nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân TP.HCM ở khu vực cách ly

Hàng ngàn thùng mì gói, xúc xích, nước mắm… của các doanh nghiệp được chuyển đến cho người dân tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM.

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nơi phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội. Đặc biệt, khu vực quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 hiện đang phải thực hiện theo Chỉ thị 16 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Điều này đã khiến cuộc sống nhiều người dân tại TP bị ảnh hưởng lớn.

Nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân TP.HCM ở khu vực cách ly - ảnh 1
Ông Trương Tiến Dũng trao quà cho đại diện UBMTTQ quận Gò Vấp và quận 12. Ảnh: HLT

Nhằm kịp thời hỗ trợ phần nào khó khăn cho các gia đình tại khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TP, Hội doanh nghiệp cơ khí – điện TP.HCM kêu gọi doanh nghiệp ủng hộ cho bà con.

Sau thời gian ngắn kêu gọi, đã có nhiều doanh nghiệp tham gia ủng hộ hàng ngàn thùng mì gói, nước mắm, nước tương, xúc xích… cho người dân ở khu vực quận Gò Vấp và Phường Thạnh Lộc, quận 12.

Theo ông Trương Tiến Dũng, Phó Chủ tịch FFA, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (APT): "Thấy được những khó khăn trước mắt của người dân ở những khu vực này, chúng tôi đã đã cùng nhau hỗ trợ mọi người bằng những nhu yếu phẩm cần thiết để cùng người dân vượt qua đại dịch."

FFA đã phối hợp cùng các đơn vị kêu gọi doanh nghiệp cùng chung tay giúp đỡ người dân.

Nhiều doanh nghiệp thành viên FFA đã tham gia ủng hộ như Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon), Công ty cổ phần Ba Huân, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), Công ty CP ACECOOK Việt Nam, Công ty CP Kinh doanh Thủy Hải sản Sài Gòn (APT), Công ty CP Chế biến Thủy Hải Sản Liên Thành, Công ty CP Thực phẩm Cholimex, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa…

Phía FFA cam kết là hàng hóa lương thực, thực phẩm để phục vụ người tiêu dùng sẽ không thiếu nên người dân không cần phải tích trữ, gây sự xáo trộn trong xã hội.

Nguồn: plo.vn