TIÊU ĐIỂM :

Nữ doanh nhân TP.HCM dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn thử thách

Chiếm 30% tổng số doanh nhân tại TP.HCM nhưng nhờ luôn sáng tạo, tự chủ, dám nghĩ, dám làm, đương đầu với những khó khăn thử thách, làm giàu chính đáng, sống có trách nhiệm, các nữ doanh nhân đã đóng góp không nhỏ vào mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố.

Nữ doanh nhân TP.HCM dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn thử thách

Chia sẻ tại đại hội Hội nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) tối ngày 9/10/2020, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, số lượng nữ doanh nhân Thành phố chỉ chiếm hơn 30% số doanh nhân trên địa bàn nhưng các nữ doanh nhân ngày càng khẳng định vai trò, năng lực quản lý, trình độ học vấn, uy tín trong thương trường, nâng cao vị thế kinh tế, năng lực hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của TP.HCM 45 năm qua.

Các nữ doanh nhân HAWEE đã có những đóng góp rất lớn trong việc xây dựng và phát triển TP.HCM suốt thời gian qua. “Họ luôn sáng tạo, tự chủ dám nghĩ, dám làm, đương đầu với những khó khăn thử thách, làm giàu chính đáng, sống có trách nhiệm”, ông Dương Anh Đức đánh giá.

Với sứ mệnh “liên kết và tạo cơ hội cho phụ nữ trao sức mạnh cho nhau để phát triển, cân bằng và tiến bộ trong đời sống bản thân, kinh doanh và gia đình”, HAWEE đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Cụ thể, Hội đã tổ chức thành công 162 chương trình về kết nối, về cân bằng cuộc sống, nâng cao sức mạnh nội tâm của nữ doanh nhân, thu hút 18.899 lượt khách tham dự. 

hawee-1-8587-1602264230.jpg

Với các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, HAWEE đã thu hút hơn 500 hội viên

Cùng với đó, 8 diễn đàn lớn liên quan đến chủ đề trao quyền cho lãnh đạo nữ và phát triển bền vững, với sự có mặt của nhiều diễn giả uy tín trong nước và quốc tế như “Nâng tầm phụ nữ”, “Lãnh đạo thành công trong hội nhập”, “Lãnh đạo nữ vì sự phát triển bền vững”, “Phát triển kinh doanh thành công xuyên biên giới”, “Bí quyết thành công trong hội nhập”, “Văn hóa doanh nghiệp - Nền tảng phát triển bền vững”, “Công nghiệp 4.0 - Vượt qua thách thức, Nắm bắt cơ hội và Ứng dụng để tăng tốc” đã được HAWEE thực hiện mang đến ý nghĩa thiết thực cho doanh nhân doanh nghiệp…

Đặc biệt, trong năm 2019, HAWEE đã tổ chức ngày hội kết nối giao thương với sự tham gia của 124 doanh nghiệp và đã có 30 hợp đồng giao dịch mua bán cùng 3 bản ghi nhớ hợp tác được ký kết tại sự kiện.

Mở rộng quan hệ với các tổ chức trong và ngoài nước cũng là một trong hai trụ cột hoạt động của HAWEE từ những ngày đầu thành lập. Đến nay, Hội đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán các nước, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM.

Với các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực ấy, từ 150 hội viên ban đầu, đến nay, HAWEE đã thu hút được 279 hội viên cá nhân, 8 hội viên tập thể là các CLB nữ doanh nhân các quận (có 215 hội viên), 5 hội viên liên kết và 9 hội viên danh dự.

bang-khen-5493-1602264230.jpg

Bà Lê Thị Thanh Lâm- Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food, Phó chủ tịch HAWEE nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT Công ty PNJ kiêm Chủ tịch HAWEE cho biết, 5 năm là một hành trình đầy học hỏi và chia sẻ, không ngừng cải tiến và sáng tạo với đầy trách nhiệm, yêu thương giữa các thành viên của một Hội còn non trẻ. Tin rằng, trong hành trình 5 năm kế tiếp, với chiến lược được tạo ra nhằm xây dựng tổ chức Hội bền vững, cùng một cơ cấu tận dụng nguồn nhân lực, phát triển những lãnh đạo trẻ nhiệt huyết, năng động và một mục tiêu hoạt động rõ ràng lấy sự phát triển của hội viên làm trọng tâm nhằm khơi gợi và thúc đẩy những giá trị đích thực cho tất cả các hội viên, góp phần vào sự phát triển cộng đồng doanh nhân cùng chung tay xây dựng kinh tế đất nước phát triển.

Trước những yêu cầu mới về sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, ông Dương Anh Đức cho rằng, cần đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân nữ lớn mạnh, có vị thế tầm cỡ trong khu vực để những kế hoạch, chương trình đề ra nhận được sự đồng thuận, thu hút sự tham gia đông đảo của hội viên và xã hội.

“Cần chú trọng xây dựng hình ảnh mỗi hội viên là một nữ doanh nhân thành đạt, gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân. Xây dựng phát triển doanh nghiệp gắn với việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn, nữ doanh nhân thành đạt thực hiện vai trò dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cùng phát triển thành công”, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

TP. HCM: Đại hội Hội viên Hội Doanh nghiệp Quận 7 nhiệm kỳ III (2020 – 2025)

TP. HCM: Đại hội Hội viên Hội Doanh nghiệp Quận 7 nhiệm kỳ III (2020 – 2025)

Sáng ngày 09/10 tại Hội trường Trung tâm Hành chính Quận 7 (Số 7, Đ. Tân Phú, P. Tân Phú, Q.7, TP HCM) đã diễn ra Đại hội Hội viên Hội Doanh nghiệp Quận 7 nhiệm kỳ III (2020 – 2025) và chào mừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt nam 13-10.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía Nam và Hội Doanh nghiệp Tân Phú.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía Nam và Hội Doanh nghiệp Tân Phú.

Nhằm khẳng định và phát triển mối quan hệ gắn kết toàn diện, đồng thời mang lại những giá trị và lợi ích thiết thực giữa hai Hội, tối qua ngày 9/10/2020, tại trung tâm Hội nghị Melisa Center địa chỉ 83 Thoại Ngọc Hầu, Hoà Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía Nam và Hội Doanh nghiệp Tân Phú.
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn: Sân chơi ý nghĩa của giới doanh nhân TP.HCM

Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn: Sân chơi ý nghĩa của giới doanh nhân TP.HCM

Từ ý tưởng thành lập do Báo Doanh Nhân Sài Gòn khởi xướng, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn (CLB DNSG) ra đời đúng vào Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, với phương châm "Làm giàu chân chính - Hợp tác phát triển - Văn hóa tri thức - Trách nhiệm xã hội", đội ngũ doanh nhân là hội viên trong CLB vẫn đang tiếp tục gầy dựng CLB phát triển lớn mạnh, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của TP.HCM. Nhân Ngày Doanh nhân 13/10, ngày đặc biệt của CLB tròn 15 tuổi, ông Võ Quang Cảnh - Chủ tịch CLB DNSG đã có chia sẻ chân tình về CLB này.
Đêm tỏa sáng 2020 VREC – HREC: Đượm tình doanh nhân

Đêm tỏa sáng 2020 VREC – HREC: Đượm tình doanh nhân

Vượt qua ý nghĩa tôn vinh những doanh nhân tỏa sáng, Đêm tỏa sáng 2020 còn là một đêm hội ngộ, giao lưu thấm đẫm tinh thần kết nối, cùng nhau bứt phá tạo thành công của các thành viên CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) và CLB Bất động sản TP.HCM (HREC).
CHƯƠNG TRÌNH SỮA CHUA HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

CHƯƠNG TRÌNH SỮA CHUA HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Sữa chua học đường là chương trình thường niên trong suốt nhiều năm qua của công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico và nhận được nhiều sự hưởng ứng của quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh.
HREC trao tặng cầu cho tỉnh Đồng Tháp

HREC trao tặng cầu cho tỉnh Đồng Tháp

Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM phối hợp cùng Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành và trao tặng công trình cầu Mương Sậy nối liền hai xã Tân Nhuận Đông và xã Phú An huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp