Ông Phạm Xuân Hồng tái đắc cử Chủ tịch Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM

Đại hội Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM (Hội) nhiệm kỳ VI (2020 – 2025), với chủ đề: ''Liên kết dệt may – Vượt ngay thử thách'' vừa được tổ chức. Ông Phạm Xuân Hồng tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Hội.

Ông Phạm Xuân Hồng tái đắc cử Chủ tịch Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển được 52 hội viên mới, nâng tổng số lên 182 hội viên, trong đó: May mặc có 85 doanh nghiệp (DN), Dệt nhuộm 20 DN, Máy móc thiết bị 35 DN, Dịch vụ 42 DN.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, Hội đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về chính sách lao động việc làm, thuế, hải quan, tài chính, ngân hàng, chính sách khuyến khích đầu tư, xúc tiến thương mại cho UBND TP.HCM. Hội cũng tham gia góp ý xây dựng và thực hiện đề án Định hướng phát triển Công nghiệp hỗ trợ ngành Dệt - May TP.HCM giai đoạn 2016-2020 của UBNDTP. Ngoài ra, BCH  Hội có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội và UBND TP.HCM về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nhiệm kỳ qua, Hội và các DN hội viên cũng tích cực làm công tác xã hội, như: Thăm và tặng quà các cháu tại Trường Tiểu học Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai; Chương trình quyên góp và ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung; Chương trình“Tiếp sức đến trường – vững bước tương lai tại Bắc Ái – Ninh thuận với kinh phí hơn 400 triệu đồng. Phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Trăng Lưỡi Liềm thực hiện chương trình thiện nguyện “Xuân sẻ chia – Tết tròn vẹn” phát tặng 300 phần quà dành cho đồng bào dân tộc và  các em nhỏ tại huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng trị. Chương trình từ thiện xây cầu tại huyện Giồng Trôm – Bến Tre với kinh phí 130 triệu đồng; Chung tay phòng chống dịch bệnh virus Corona- Chương trình ủng hộ khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế đến các khu cách ly, biên phòng, bệnh viện với số lượng 100.000 chiếc và 1.500 bộ quần áo bảo hộ y tế…

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn