TIÊU ĐIỂM :

Tân Phú tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 6/3/2020, Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú đã long trọng tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nhân Tân Phú tháng 3 với chủ đề: “Tác động của Covid-19 đến các doanh nghiệp quận Tân Phú: Thách thức và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp”.

Tân Phú tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Các doanh nghiệp Tân Phú chụp hình lưu niệm với các chuyên gia - Ảnh: Quỳnh Lâm

Đến tham dự chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Đình Tuệ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp, ông Nguyễn Hồ Thiện Nhân - Phó tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, ông Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú, ông Nguyễn Hoàng Dũng - chuyên gia kinh tế, cùng đại diện các cơ quan ban ngành quận và hơn 50 doanh nhân hội viên quận.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận Tân Phú bị ảnh hưởng rõ rệt. Đặc biệt, ngành du lịch, dịch vụ nhà hàng, các công ty sản xuất phụ thuộc nguyên phụ liệu vào thị trường Trung Quốc cũng bị thiếu hụt nguồn nguyên liệu trầm trọng. Về nhân sự cũng gặp khó khăn vì có nhiều cha mẹ làm công nhân viên phải luân phiên nhau ở nhà giữ trẻ ảnh hưởng đến công việc tại công ty. 

Trước tình hình đó, các chuyên gia trong các lĩnh vực đã đưa ra những giải giải pháp, kiến nghị lên cấp trên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp dần từng bước thoát khỏi các khó khăn hiện tại như: doanh nghiệp bán hàng chéo cho nhau; cả cộng đồng chung tay giải cứu nông sản; đề nghị các ngân hàng hỗ trợ khoanh nợ, giãn nợ cho doanh nghiệp, hạ lãi suất cho doanh nghiệp; các doanh nghiệp chuyển định hướng kinh doanh….

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng cũng đưa ra các giải pháp kiến nghị lên Chính phủ trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại như: các doanh nghiệp cần biết cách phòng bệnh tốt nhất, tìm hướng phát triển kinh tế bền vững, tự tìm cách cứu mình khi đại dịch đến. Về phía Chính phủ, chuyên gia cũng đề nghị Chính phủ cần hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp như giảm trừ thuế, kích cầu đúng thời điểm…

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Doanh nghiệp dệt may TPHCM tích cực sản xuất khẩu trang vải chống dịch

Doanh nghiệp dệt may TPHCM tích cực sản xuất khẩu trang vải chống dịch

Trước tình hình khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế trong khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp khó lường, các DN dệt may TPHCM đang tích cực sản xuất khẩu trang vải để cung ứng cho thị trường.
Doanh nghiệp liên kết vượt khó

Doanh nghiệp liên kết vượt khó

Nhiều doanh nghiệp đang bị khó, nhất là thiếu nguyên liệu sản xuất nên phải điều chỉnh nhịp độ sản xuất nhằm duy trì hoạt động. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp mạnh dạn đổi nguồn nhập khẩu nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất và có thể tập trung kinh doanh qua các sàn thương mại điện tử.
Nữ doanh nhân cùng nắm tay vượt qua Covid-19

Nữ doanh nhân cùng nắm tay vượt qua Covid-19

thần cho nhân viên… là những bài học bổ ích mà các nữ doanh nhân muốn gửi gắm trong giai đoạn kinh tế khó khăn vì Covid-19.
Sinh viên Đại học Nông Lâm đoạt quán quân Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019

Sinh viên Đại học Nông Lâm đoạt quán quân Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTN LVC) 2019 vừa khép lại sau vòng thi Chung kết bảo vệ đề án kinh doanh sôi động sáng nay, và chủ nhân của các phần thưởng giá trị đã được xác định.
Câu lạc bộ Tổng thư ký có tân Chủ nhiệm

Câu lạc bộ Tổng thư ký có tân Chủ nhiệm

Ông Nguyễn Hồ Thiện Nhân vừa được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tổng thư ký - Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ II (2019 – 2022).
HREC tài trợ xây hai cây cầu nông thôn tỉnh Hậu Giang

HREC tài trợ xây hai cây cầu nông thôn tỉnh Hậu Giang

CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang vừa khánh thành đưa vào sử dụng cầu Sông Lá, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp