TIÊU ĐIỂM :

TP. HCM: Đại hội Hội viên Hội Doanh nghiệp Quận 7 nhiệm kỳ III (2020 – 2025)

Sáng ngày 09/10 tại Hội trường Trung tâm Hành chính Quận 7 (Số 7, Đ. Tân Phú, P. Tân Phú, Q.7, TP HCM) đã diễn ra Đại hội Hội viên Hội Doanh nghiệp Quận 7 nhiệm kỳ III (2020 – 2025) và chào mừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt nam 13-10.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: ông Trần Chí Dũng (Phó Bí thư thường trực Quận ủy), ông Hoàng Minh Tuấn Anh (Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 7), ông Nguyễn Dũng Hùng (UVBTVQU, chủ tịch UBMTTQ Quận 7), ông Nguyễn Văn An (UVBTVQU, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Quận ủy), ông Châu Xuân Đại Thắng (UVBTVQU, Trưởng BTC QU, Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp).

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Doanh nghiệp quận ngày càng hoạt động hiệu quả với nhiều mô hình mới, thường xuyên tổ chức thăm hỏi hội viên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng khó khăn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp kiến nghị chính quyền xem xét giải quyết.

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Văn Đực (Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 7, TP HCM) đánh giá: “Những năm qua, hoạt động của Hội có phần hạn chế do nhiều khó khăn khách quan, chủ quan. Từ 2019 đến nay, Hội Doanh nghiệp quận 7 đã được củng cố và đi vào hoạt động có nề nếp, đặc biệt là rất được lãnh đạo Quận ủy – Ủy ban nhân dân quận quan tâm, các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ”.

Ông Nguyễn Văn Đực (Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 7, TP HCM) báo cáo tình hình hoạt động Hội.

“Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá một cách đúng đắn tình hình hoạt động của Hội nhiệm kỳ II (2015-2020), qua đó làm rõ ưu điểm, khuyết điểm và tìm ra những nguyên nhân hạn chế, yếu kém để rút kinh nghiệm và đề ra những giải pháp căn cơ trong nhiệm kỳ, đưa hoạt động của Hội từng bước đi vào chiều sâu, có nề nếp, đạt hiệu quả như Nghị quyết đã đề ra”. Ông Đực nhìn nhận.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Doanh nghiệp quận ngày càng hoạt động hiệu quả với nhiều mô hình mới, thường xuyên tổ chức thăm hỏi hội viên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng khó khăn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp kiến nghị chính quyền xem xét giải quyết.

Trước khi phát biểu chỉ đạo, Ông Trần Chí Dũng (Phó Bí thư thường trực Quận ủy) đã nhìn lại bức tranh tổng thể về kinh tế quận 7, 2020 -2025 kinh tế quận tiếp tục tăng trưởng: “Hiện gần 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn quận. Hằng năm duy trì và đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng giá trị các thành phần kinh tế do Quận quản lý tăng trên 16,5%. Công tác thu ngân sách Nhà nước mỗi năm đều đạt và vượt chỉ tiêu TP giao, trong đó đầu nhiệm kỳ năm 2015 thu được 4.203 tỷ đồng, năm 2019 thu được 5.057 tỷ đồng; thuế công thương nghiệp tăng bình quân 18,44% một năm. Thành tựu này đạt được chính là nhờ sự nỗ lực, sức chịu đựng bền bỉ và đóng góp to lớn của các doanh nghiệp và doanh nhân Quận 7”.

Ông Trần Chí Dũng (Phó Bí thư thường trực Quận ủy) phát biểu chỉ đạo.

Từ khi thành lập, Hội Doanh nghiệp Quận 7 có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến quy định kiến thức pháp luật; tháo gỡ khó khăn trong hoạt động, hỗ trợ tư vấn pháp lý; là cầu nối tổ chức đối thoại giữa các doanh nghiệp với Quận ủy, UBND Quận; tổ chức giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; tham gia giới thiệu và giải quyết việc làm; thực hiện tốt chương trình giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, thực hiện tốt các công tác từ thiện, nhân đạo không chỉ trong địa bàn mà còn ngoài địa bàn Quận, TP, … Tuy nhiên, với tinh thần dũng cảm dám nhìn thẳng vào sự thật, hoạt động của Hội đang còn tồn tại, hạn chế lớn.

Hội Doanh nghiệp Quận 7 nhận hoa chúc mừng từ Lãnh đạo Quận.

“Ban Thường vụ Quận ủy – UBND Quận kỳ vọng Đại hội lần này phải là Đại hội của đổi mới và sáng tạo trong nội dung và phương thức hoạt động nhằm đáp ứng được yêu cầu phát triển của doanh nghiệp và doanh nhân Quận 7 trong bối cảnh và xu thế phát triển chung ngày càng mạnh mẽ của TP HCM và của cả nước.

Quan tâm củng cố và phát huy vai trò của Hội Doanh nghiệp Quận phải thật sự là cầu nối giữa các doanh nghiệp với chính quyền Quận 7; thể hiện qua việc thường xuyên trao đổi thông tin, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, kinh doanh. Từ đó, tham gia giám sát và phản biện xã hội góp phần thu hút đầu tư, kinh doanh, phát triển doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng.

Toàn cảnh Đại hội

Thường xuyên chú trọng truyền thông, vận hành hội viên ngày càng đông đảo và sôi nổi. Cần quan tâm xây dựng và phát triển các chi hội tại 10 phường, các chi hội theo ngành nghề, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lạc bộ doanh nhân trẻ, doanh nhân khởi nghiệp, …  Ban Chấp hành cần thường xuyên nắm bắt và kịp thời phản ánh tình hình dư luận, tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp trên địa bàn Quận; vận động các doanh nghiệp tham gia hoạt động đaem bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Ông Dũng phát biểu chỉ đạo BCH Hội Doanh nghiệp Quận 7 nhiệm kỳ III (2020 – 2025).

Tân Chủ tịch và 5 Phó chỉ tịch Hội Doanh nghiệp Quận 7 nhiệm kỳ III (2020 – 2025) gồm: Ông Nguyễn Văn Đực (Chủ tịch Hội) và 6 Phó chủ tịch Ông Bùi Ngọc Minh, Ông Nguyễn Phước Đạt, Bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt, Ông Lê Văn Bảy, Ông Lê Quang Doãn và Ông Phan Thanh Hùng.

Đầu nhiệm kỳ II (2015-2020) Hội có: 101 hội viên, trong nhiệm kỳ có 29 hội viên không tham gia sinh hoạt do doanh nghiệp ngưng, nghỉ hoạt động; 31 hội viên chuyển đi nơi khác do Doanh nghiệp chuyển địa bàn hoạt động. Công tác kết nạp hội viên: Trong nhiệm kỳ kết nạp được 21 hội viên. Tính tới thời điểm hiện nay có 62 hội viên còn tham gia sinh hoạt Hội. Trong nhiệm kỳ III (2020 – 2025) tới đây, Hội tiếp tục thường xuyên phổ biến đến hội viên bằng các phương tiện thông tin hiện có như: trang Web của hội về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là chủ trương của quận về phát triển kinh tế để hội viên tìm hiểu, nhận biết vận dụng có hiệu quả vào đặc điểm của doanh nghiệp hội viên tạo sự gắn bó giữa hội viên với hội, với các phòng ban, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận và các đoàn thể thuộc Quận, …Phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển thêm 100 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến cuối nhiệm kỳ đại hội là 164 hội viên.

Hội cũng đề xuất, kiến nghị UBND quận cho hội được tham gia các cuộc họp mang tính phỗ biến, định hướng kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của quận trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh để hội thông tin kịp thời đến hội viên; Kiến nghị UBND quận duy trì các buổi đối thoại hàng quý với các phòng ban chức năng của quận để qua đó tháo gỡ khó khăn kịp thời cho doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp hội viên nói riêng; Kiến nghị Quận ủy, Ủy ban nhân Quận chỉ đạo các phòng, ban chức năng trong việc giao trụ sở mới cho Hội để có nơi sinh hoạt và thực hiện các nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu hoạt động đặc thù của Hội.

Nguồn: Thegioikhoinghiep.net

Các tin khác

Nữ doanh nhân TP.HCM dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn thử thách

Nữ doanh nhân TP.HCM dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn thử thách

Chiếm 30% tổng số doanh nhân tại TP.HCM nhưng nhờ luôn sáng tạo, tự chủ, dám nghĩ, dám làm, đương đầu với những khó khăn thử thách, làm giàu chính đáng, sống có trách nhiệm, các nữ doanh nhân đã đóng góp không nhỏ vào mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía Nam và Hội Doanh nghiệp Tân Phú.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía Nam và Hội Doanh nghiệp Tân Phú.

Nhằm khẳng định và phát triển mối quan hệ gắn kết toàn diện, đồng thời mang lại những giá trị và lợi ích thiết thực giữa hai Hội, tối qua ngày 9/10/2020, tại trung tâm Hội nghị Melisa Center địa chỉ 83 Thoại Ngọc Hầu, Hoà Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân Quảng Nam Phía Nam và Hội Doanh nghiệp Tân Phú.
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn: Sân chơi ý nghĩa của giới doanh nhân TP.HCM

Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn: Sân chơi ý nghĩa của giới doanh nhân TP.HCM

Từ ý tưởng thành lập do Báo Doanh Nhân Sài Gòn khởi xướng, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn (CLB DNSG) ra đời đúng vào Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, với phương châm "Làm giàu chân chính - Hợp tác phát triển - Văn hóa tri thức - Trách nhiệm xã hội", đội ngũ doanh nhân là hội viên trong CLB vẫn đang tiếp tục gầy dựng CLB phát triển lớn mạnh, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của TP.HCM. Nhân Ngày Doanh nhân 13/10, ngày đặc biệt của CLB tròn 15 tuổi, ông Võ Quang Cảnh - Chủ tịch CLB DNSG đã có chia sẻ chân tình về CLB này.
Đêm tỏa sáng 2020 VREC – HREC: Đượm tình doanh nhân

Đêm tỏa sáng 2020 VREC – HREC: Đượm tình doanh nhân

Vượt qua ý nghĩa tôn vinh những doanh nhân tỏa sáng, Đêm tỏa sáng 2020 còn là một đêm hội ngộ, giao lưu thấm đẫm tinh thần kết nối, cùng nhau bứt phá tạo thành công của các thành viên CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) và CLB Bất động sản TP.HCM (HREC).
CHƯƠNG TRÌNH SỮA CHUA HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

CHƯƠNG TRÌNH SỮA CHUA HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Sữa chua học đường là chương trình thường niên trong suốt nhiều năm qua của công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico và nhận được nhiều sự hưởng ứng của quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh.
HREC trao tặng cầu cho tỉnh Đồng Tháp

HREC trao tặng cầu cho tỉnh Đồng Tháp

Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM phối hợp cùng Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành và trao tặng công trình cầu Mương Sậy nối liền hai xã Tân Nhuận Đông và xã Phú An huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp