Thư mời tham dự buổi gặp gỡ Tân Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ

Nhân chuyến làm việc giữa đồng chí Nguyễn Trác Toàn - Tân Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các sở ngành để tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, kết nối giao thương giữa Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp tại San Francisco, Hoa Kỳ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) trân trọng kính mời Đại diện Lãnh đạo Quý Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Hội doanh nghiệp các ngành nghề và quận, huyện cùng Quý Doanh nghiệp đến dự “Buổi gặp gỡ Đồng chí Tân Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ”.

Hợp tác thương mại sản phẩm trứng gà tươi ăn liền đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 15/3, Công ty CP Ba Huân và tập đoàn ISE (Nhật Bản) đã ký hợp tác thương mại dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền đầu tiên tại Việt Nam.
Lãnh đạo Công ty Ba Huân và tập đoàn ISE ký kết hợp tác

Theo đó, Công ty CP Ba Huân cung ứng sản phẩm và tập đoàn ISE sẽ tổ chức phân phối thông qua chuỗi siêu thị và cửa hàng của Nhật tại Việt Nam.

Để có dòng sản phẩm tươi dùng ăn ngay không cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật, điều kiện chăn nuôi và bảo quản trứng rất nghiêm ngặt. Trước hết là quy chuẩn về kỹ thuật chăn nuôi từ con giống đến thức ăn đặc biệt là việc bổ sung vitamin E trong thức ăn để đạt hàm lượng 8-15 mg/ 100g cho mỗi quả trứng. Trọng lượng của trứng ở chuẩn từ 58 đến 62g.

Ngoài ra, quy trình xử lý trứng cũng rất khác biệt: nhiệt độ nước dùng để rửa trứng phải đảm bảo là 55 độ C, sau đó làm sạch bằng dung dịch Naclo 9%. Trứng được xử lý và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp < hơn 25 độ C, vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ bằng xe lạnh chuyên dụng.

Qua thực tế cho thấy, nhu cầu của người Nhật Bản và thói quen dùng trứng tươi ăn liền không qua chế biến trong ẩm thực rất cao. Với sản phẩm này, không chỉ phục vụ cộng đồng người Nhật ở Việt Nam mà còn giới thiệu các món ăn theo phong cách Nhật đến người Việt Nam và các nước, làm phong phú thêm nhu cầu sử dụng trứng dinh dưỡng trong đời sống.

Dự kiến mỗi ngày Ba Huân cung ứng khoảng 10.000 trứng, ISE phân phối chủ yếu tại các chuỗi nhà hàng Nhật cũng như các siêu thị lớn, tòa nhà thương mại… Với thông điệp “Mang sự an toàn và an toàn vào từng quả trứng”, Công ty Ba Huân và tập đoàn ISE sẽ mở ra một giá trị mới trong việc hợp tác sản xuất kinh doanh ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam.

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn