Nuôi Heo Đất tại VinaSun – Tiếp Bước Con Đường Học TậpĐại diện các phòng ban Vinasun Taxi trong buổi "thịt" heo đất

Là một công ty có lượng nhân viên đông đảo và có trụ sở trên nhiều địa bàn tỉnh thành của cả nước, VinaSun của chúng ta luôn nhiệt tình tổ chức những chương trình, sự kiện nhân nghĩa và các hành động mang tính nhân đạo. Một trong những chương trình nổi bật, tổ chức thường nhiên mà cộng đồng VinaSun chúng ta nhiệt tình hưởng ứng đó chính là phong trào “Nuôi heo đất gây quỹ khuyến học”.

“Nuôi heo đất” thắp sáng tương lai trẻ


“Nuôi heo đất gây quỹ khuyến học” là một trong những chương trình mang tính nhân đạo đầu tiên được VinaSun tổ chức, chương trình này đơn giản là quyên góp những đóng góp lớn nhỏ từ phía cộng động công nhân viên của công ty dưới dạng “bỏ ống heo”. Đích đến của lượng quyên góp này là để tiếp sức cho các bạn sinh viên, học sinh nghèo ở các tỉnh, có hoàn cảnh khó khăn, theo đuổi con đường học vấn.

Chương trình nhân nghĩa này bắt nguồn từ sự cảm thông đến hoàn cảnh của các sinh viên nghèo hiếu học của Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị VinaSun – Ông Đặng Phước Thành. Khởi đầu từ những quyên góp cá nhân của ông, hành động này nhanh chóng tạo thành một niềm cảm hứng hình thành một quỹ từ thiện thường niên ban đầu có tên là “quỹ học bổng Nguyễn Hữu Cảnh” sau đổi tên thành chương trình “Nuôi heo đất gây quỹ khuyến học”, được cán bộ công nhân viên toàn thể công ty hưởng ứng. Trải qua hơn 7 năm hoạt động, quỹ “Nuôi Heo Đất” đã trở thành một phần văn hóa không thể thiếu của VinaSun và đã dành được nhiều khen thưởng từ Liên Đoàn Lao Động Quận 5.
Năm 2014 “Nuôi heo” thành công và năm 2015 đầy hứa hẹn
Bằng sự đoàn kết và sự đồng cảm dạt dào của cộng đồng nhân viên VinaSun đến hoàn cảnh các bạn sinh viên, học sinh nghèo hiếu học. Chương trình “Nuôi heo đất gây quỹ khuyến học” trong năm nay đã thành công đúng như mong đợi.

Buổi “đập heo” đợt 1 được Công Đoàn VinaSun tổ chức rầm rộ tại văn phòng công ty vào tháng 10 năm 2014, với sự tham gia của đại diện Công Đoàn và 24 phòng ban, chi nhánh, xưởng trong toàn công ty. Với kết quả quyên góp ban đầu thống kê được là 35,47 triệu đồng, và hiện vẫn còn 13 phòng ban, chi nhánh chưa “đập heo”, số tiền dự đoán có thể vượt qua 100 triệu đồng.
Những thành công đạt được trong quá khứ và hiện tại tiếp tục là niềm cổ vũ mạnh mẽ để VinaSun tiếp tục phát động những chương trình nhân đạo trong năm 2015 sắp tới. Ngoài quỹ “Nuôi heo đất 2015”, VinaSun hiện còn trình duyệt nhiều chương trình ý nghĩa như hiến máu nhân đạo hay các phong trào quyên góp khác.

Lời kết
Không có sức mạnh nào lớn hơn sức mạnh cộng đồng, không có hành động nhân nghĩa nào lớn hơn sự quyên góp của tập thể. VinaSun luôn đặt mục tiêu xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh, từ đó có thể sử dụng sức mạnh chung để làm được nhiều việc ý nghĩa hơn cho xã hội.

Điều này chỉ có thể thực hiện được khi có sự chung tay của các anh chị em nhân viên của VinaSun, chỉ mỗi một hành động và sự hy sinh nhỏ bé của mỗi người đều có thể đem đến một kết quả có ý nghĩa to lớn. Ban lãnh đạo VinaSun rất mong đợi các bạn tiếp tục nhiệt tình tham gia những phong trào ý nghĩa mà công ty phát động để chúng ta có thể làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn cho xã hội.

Các tin khác

Giới thiệu Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng

Giới thiệu Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng

Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng ( APT ) là công ty chuyên lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn, thiết kế các thiết bị sản phẩm công nghệ Plasma: Pin mặt trời, đèn Led, máy HPCVD,...
Vietravel công bố Sản Phẩm Du Lịch An Toàn

Vietravel công bố Sản Phẩm Du Lịch An Toàn

Ngày 13/5/2020 tại trụ sở chính (190 Pasteur, P.6, Q.3), Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm du lịch an toàn sau thời gian “ngủ đông” do bị ảnh hưởng dịch Covid - 19, nhằm thúc đẩy thị trường trở lại. Vietravel đã phối hợp với các đối tác cung ứng dịch vụ triển khai gói kích cầu thị trường du lịch trong nước với mức giảm đến 60%. Sự kiện cũng chính thức đánh dấu sự hoạt động trở lại của Vietravel, sẵn sàng phục vụ du khách tại các chi nhánh trên toàn quốc.
Online Office hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Online Office hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Trong thời gian dịch Covid–19 vẫn đang còn diễn ra, nhiều doanh nghiệp đã triển khai phương án làm việc từ xa (Work From Home). Nắm bắt được xu hướng đó, trong 90 ngày từ 12/04/2020 đến 11/05/2020 Online Office hỗ trợ doanh nghiệp:
Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn

Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn

Công ty Bóng đèn Điện Quang vừa ra mắt dòng sản phẩm đèn LED có khả năng diệt khuẩn, nhằm sát cánh cùng cộng đồng chống lại Covid-19.
Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh vừa triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại (TTTM) tại các dự án do tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Đây là hành động nhỏ nhưng đầy thiết thực của Tập đoàn Hưng Thịnh để cùng quý đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Sacombank ưu đãi lãi suất vay đến 2%/năm phục vụ sản xuất kinh doanh

Sacombank ưu đãi lãi suất vay đến 2%/năm phục vụ sản xuất kinh doanh

Từ ngày 27/02/2020, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp