Saigon Co.op: Phát triển mạng lưới và mô hình kinh doanh mới

(HCM CityWeb) – Ngày 5/4, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM - Saigon Co.op đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và định hướng phát triển hoạt động kinh doanh năm 2018.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Saigon Co.op cho biết năm 2017, tổng doanh số của Saigon Co.op đạt gần 30.000 tỷ đồng, Co.opXtra tăng trưởng xuất khẩu khoảng 30%. Saigon Co.op đã phát triển thành công thêm 130 điểm bán mới gồm Co.opmart, Sense City, Co.op Smile, Co.op Food. Trong đó đẩy mạnh mở rộng phát triển mạng lưới Co.op Food tại các tỉnh thành lớn 16 cửa hàng, và đặc biệt là cho ra mắt 2 mô hình mới Sense Market và cửa hàng tiện lợi Cheers. Năng suất chuẩn bị hàng hóa tại các kho trung tâm tăng 30% và gia tăng hiệu quả quản lý tồn kho toàn hệ thống.

Để đạt được những kết quả như vậy là nhờ vào việc Saigon Co.op đã tiến hành rà soát tổng thể và xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với chuyển biến của tình hình thực tế. Tập trung nguồn lực triển khai 4 dự án quan trọng là nhân sự, công nghệ thông tin, không gian mua sắm và logistic. Tại các điểm bán, Saigon Co.op cũng đã quyết liệt triển khai việc nâng cao thái độ phục vụ, công bố điểm bán hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã dành được nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Đặc biệt là đẩy mạnh thành công việc nhượng quyền thương hiệu Co.op Food tại các tỉnh thành và đưa vào hoạt động thành công mô hình kinh doanh mới Cheers.

Ngoài ra, Saigon Co.op đã tích cực tham gia bình ổn thị trường; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, phục vụ; tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Để đứng vững trước sự cạnh tranh khốc liệt hiện tại của thị trường bán lẻ, tiếp tục khẳng định vị thế là Nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam và phấn đấu trở thành tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam vào năm 2025, Saigon Co.op sẽ có chiến lược phát triển mới trong đó tập trung vào ba lĩnh vực chính là: Phát Triển Mạng Lưới, Hàng hóa và Logistics, xây dựng lộ trình chuyển đổi phù hợp.

Lãnh đạo Saigon Co.op và các đơn vị tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017

Trong năm 2018, Saigon Co.op phấn đấu tăng 10% so với cùng kỳ; Phát triển mạng lưới và xây dựng mô hình kinh doanh mới: 19 Co.opmart, 02 Co.opXtra, 170 Co.op Food, 150 cửa hàng Co.opSmile, 50 cửa hàng tiện lợi Cheers, 01 Co.opmart phân khúc cao (Finelife), kết nối đa phương tiện với các hình thức mua sắm khác; Xây dựng doanh nghiệp xanh: môi trường siêu thị thân thiện, thương hiệu xanh; đẩy mạnh khai thác kinh doanh các mặt hàng hữu cơ; triển khai hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong hoạt động điều hành.

UBND TPHCM tặng Cờ thi đua cho các tập thể của Saigon Co.op

Đê ghi nhận thành tích xuất sắc trong năm 2017, UBND TPHCM đã tặng Cờ thi đua cho Saigon Co.op. Ngoài ra, UBND TP tặng Cờ thi đua cho 11 tập thể và công nhận chiến sĩ thi đua cấp TP cho 9 cá nhân của Saigon Co.op.

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn