Tổng công ty SAMCO kỷ niệm 10 năm thành lập

Chiều ngày 26/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SAMCO) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy – Thành phố Hồ Chí Minh.Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Anh - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty SAMCO đã ôn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển. Công ty mẹ Tổng công ty thành lập từ tháng 12/1975 với tên gọi là “Công xưởng Thành phố”, hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất phụ tùng và sửa chữa ô tô. Ngày 28/4/2004 Thủ tướng chính phủ phê duyệt Đề án thành lập Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) thí điểm hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – công ty con và ngày 15/7/2004 Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh ra quyết định số 172/2004/QĐ-UB thành lập Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO), thí điểm hoạt động theo mô hình công ty mẹ- công ty con, theo đó sẽ có 25 công ty trực thuộc Sở Giao thông Công Chánh là công ty con và toàn bộ cơ cấu tổ chức của SAMCO trước đây trở thành công ty mẹ. Đến nay, Tổng Công ty SAMCO là đơn vị hoạt động đa ngành, mỗi ngành đều có vị trí quan trọng, trong sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố.Ông Nguyễn Hồng Anh - Chủ tịch HĐTV SAMCO phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập

Thế mạnh của Tổng công ty là ngành cơ khí chế tạo, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chủ lực như xe khách chất lượng cao, xe buýt, xe chuyên dùng, rộng khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Sau 10 năm phát triển không ngừng, SAMCO đã trở thành một trong những Tổng Công ty mạnh của Thành phố với 31 công ty thành viên và gần 8.000 lao động.

Vinh dự là một trong 4 Tổng công ty đảm nhận vai trò phát triển ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam, SAMCO đã chủ động đầu tư xây dựng Nhà máy Ô tô Củ Chi có công suất 1.000 xe/năm, với nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như xe buýt từ 40-80 chỗ, xe khách từ 24-46 chỗ ngồi.Tập thể SAMCO vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

SAMCO cũng đầu tư thành lập Khu công nghiệp cơ khí ô tô TP. Hồ Chí Minh nằm trong quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Bà Nguyễn Thị Thu Hà - - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy – TP.HCM trao cờ truyền thống của UBND TP. HCM cho Tập thể SAMCO

Hiện nay, SAMCO có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt hơn 20%. Nộp ngân sách tăng từ 700 tỷ đồng/năm 2004 lên đến 2.500 tỷ đồng/năm 2014. Tổng vốn điều lệ đạt 1.611 tỷ đồng, tăng gấp 2,23 lần so với khi thành lập Tổng công ty. Song song đó, Tổng công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như, trao tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, chia sẻ với đồng bào bị lũ lụt thiên tai, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.Ban lãnh đạo SAMCO thực hiện nghi thức cắt bánh kem kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của Tổng công ty

Hướng đến tầm nhìn tương lai, ông Nguyễn Hồng Anh nhấn mạnh, Tổng công ty đặt mục tiêu sẽ đưa thương hiệu SAMCO trở thành biểu tượng quốc gia trong ngành cơ khí giao thông vận tải, với sứ mệnh cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao trong ngành cơ khí giao thông, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống con người Việt Nam. Để hiện thực hóa sứ mệnh này, mỗi thành viên SAMCO sẽ không ngừng làm việc, dựa trên nền tảng giá trị cốt lõi: Chính trực – trách nhiệm – sáng tạo – Hợp tác.

Với những nỗ lực cống hiến trong suốt 10 năm qua, tập thể CBCNV SAMCO đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý cấp Nhà nước và của thành phố. Đặc biệt, SAMCO đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Hai. Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, tập thể đơn vị đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cờ truyền thống xuất sắc của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Xem video clip: SAMCO viết tiếp chặng đường tự hàoĐài Truyền hình TPHCM đưa tin về buổi lễ:Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty SAMCO: 
THƯ CẢM ƠN

Kính thưa Quý vị, Quý công ty,

Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty SAMCO, tôi xin trân trọng cảm ơn sự hiện diện của Quý vị tại buổi lễ; Trân trọng cảm ơn Quý vị đã gửi lẵng hoa chúc mừng và tham gia đóng góp cho quỹ "Trách nhiệm cộng đồng SAMCO". Sự hiện diện của Quý vị là món quà vô giá dành tặng cho SAMCO và góp phần mang lại sự thành công tốt đẹp cho buổi lễ.

Tổng công ty SAMCO đã hân hạnh được đón tiếp hơn năm trăm khách mời đến tham dự, trong quá trình tổ chức không tránh khỏi những sơ sót, kính mong Quý vị thông cảm. Chúng tôi rất hân hạnh được ghi nhận và tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp từ Quý vị, để những sự kiện sau của Tổng công ty tổ chức được thành công hơn.

Một lần nữa, thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty, tôi xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự hiện diện của Quý vị cũng như các Quý công ty đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của Quý vị/ Quý công ty trong tương lai.

Trân trọng.

Tổng Giám đốc

TRẦN QUỐC TOẢN

Nguồn samco.com.vn

Các tin khác

Giới thiệu Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng

Giới thiệu Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng

Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng ( APT ) là công ty chuyên lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn, thiết kế các thiết bị sản phẩm công nghệ Plasma: Pin mặt trời, đèn Led, máy HPCVD,...
Vietravel công bố Sản Phẩm Du Lịch An Toàn

Vietravel công bố Sản Phẩm Du Lịch An Toàn

Ngày 13/5/2020 tại trụ sở chính (190 Pasteur, P.6, Q.3), Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm du lịch an toàn sau thời gian “ngủ đông” do bị ảnh hưởng dịch Covid - 19, nhằm thúc đẩy thị trường trở lại. Vietravel đã phối hợp với các đối tác cung ứng dịch vụ triển khai gói kích cầu thị trường du lịch trong nước với mức giảm đến 60%. Sự kiện cũng chính thức đánh dấu sự hoạt động trở lại của Vietravel, sẵn sàng phục vụ du khách tại các chi nhánh trên toàn quốc.
Online Office hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Online Office hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Trong thời gian dịch Covid–19 vẫn đang còn diễn ra, nhiều doanh nghiệp đã triển khai phương án làm việc từ xa (Work From Home). Nắm bắt được xu hướng đó, trong 90 ngày từ 12/04/2020 đến 11/05/2020 Online Office hỗ trợ doanh nghiệp:
Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn

Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn

Công ty Bóng đèn Điện Quang vừa ra mắt dòng sản phẩm đèn LED có khả năng diệt khuẩn, nhằm sát cánh cùng cộng đồng chống lại Covid-19.
Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh vừa triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại (TTTM) tại các dự án do tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Đây là hành động nhỏ nhưng đầy thiết thực của Tập đoàn Hưng Thịnh để cùng quý đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Sacombank ưu đãi lãi suất vay đến 2%/năm phục vụ sản xuất kinh doanh

Sacombank ưu đãi lãi suất vay đến 2%/năm phục vụ sản xuất kinh doanh

Từ ngày 27/02/2020, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp