VBL khánh thành công trình nước sạch

Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và thi công, công trình khoan sâu một giếng nước và nâng cấp đường ống cấp nước tại địa phương đã được khánh thành vào ngày 22/10 tại ấp 3, xã Thạnh Tân và ấp Hòa Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước (Tiền Giang).

Trước khi có công trình nước sạch này, giếng khoan tại đây nhiễm phèn và vi sinh nặng, địa phương lại không có kinh phí cho việc khoan sâu hơn 400m . Do đó, để có nguồn nước trong, nhiều hộ dân trong xã đã phải dùng nước sông lắng phèn giặt giũ, tắm rửa hoặc thậm chí là ăn uống khi nguồn nước mưa tích trữ đã cạn kiệt.


Lễ khánh thành công trình nước sạch tại xã Thạnh Tân vào ngày 22/10 vừa qua.

Hậu quả là mỗi năm, các bệnh viêm da, phụ khoa ở phụ nữ, tiêu chảy tăng cao (chiếm hơn 40% số ca bệnh của dân cư toàn xã). Nguyên nhân là do nguồn nước sông ô nhiễm do rác thải và dư lượng thuốc trừ sâu dùng trong nông nghiệp. “Có nước sạch trong sinh hoạt, cả nhà sẽ đỡ bệnh tật, ăn uống cũng vệ sinh hơn, lại không phải trông chờ vào nguồn nước 'trời cho' mỗi mùa mưa. Không chỉ riêng gia đình tôi mà bà con lối xóm nơi đây rất háo hức khi nước sạch về đến mỗi nhà” - chị Hồng Gấm (ấp 3, xã Thạnh Tân) chia sẻ.Người dân phải dùng nước sông cho sinh hoạt hằng ngày trước khi có công trình nước sạch.

Đây là công trình nước sạch được thực hiện với nguồn kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng từ chương trình “1 phút tiết kiệm - triệu niềm vui” năm 2013 của Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (VBL), nhằm góp phần mang nguồn nước sạch đến những khu vực dân cư đang gặp khó khăn về nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt. Sau công trình nước sạch tại Tiền Giang, VBL và chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” sẽ tiếp tục khánh thành thêm hai công trình nước sạch tại Đà Nẵng và Quảng Nam.Người dân xã Thạnh Tân vui mừng khi có nước sạch.

Không chỉ mang nguồn nước sạch đến những địa phương đang gặp khó khăn về nước sạch sinh hoạt. VBL vẫn tiếp tục lan tỏa thông điệp bảo vệ nguồn nước và tiết kiệm nước sinh hoạt hàng ngày bằng những hành động nhỏ như khóa vòi nước khi đang đánh răng, xát xà phòng rửa tay, tái sử dụng nước rửa rau để tưới cây, rửa sân...

Nguồn vnexpress.net

Các tin khác

Giới thiệu Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng

Giới thiệu Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng

Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng ( APT ) là công ty chuyên lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn, thiết kế các thiết bị sản phẩm công nghệ Plasma: Pin mặt trời, đèn Led, máy HPCVD,...
Vietravel công bố Sản Phẩm Du Lịch An Toàn

Vietravel công bố Sản Phẩm Du Lịch An Toàn

Ngày 13/5/2020 tại trụ sở chính (190 Pasteur, P.6, Q.3), Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm du lịch an toàn sau thời gian “ngủ đông” do bị ảnh hưởng dịch Covid - 19, nhằm thúc đẩy thị trường trở lại. Vietravel đã phối hợp với các đối tác cung ứng dịch vụ triển khai gói kích cầu thị trường du lịch trong nước với mức giảm đến 60%. Sự kiện cũng chính thức đánh dấu sự hoạt động trở lại của Vietravel, sẵn sàng phục vụ du khách tại các chi nhánh trên toàn quốc.
Online Office hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Online Office hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Trong thời gian dịch Covid–19 vẫn đang còn diễn ra, nhiều doanh nghiệp đã triển khai phương án làm việc từ xa (Work From Home). Nắm bắt được xu hướng đó, trong 90 ngày từ 12/04/2020 đến 11/05/2020 Online Office hỗ trợ doanh nghiệp:
Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn

Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn

Công ty Bóng đèn Điện Quang vừa ra mắt dòng sản phẩm đèn LED có khả năng diệt khuẩn, nhằm sát cánh cùng cộng đồng chống lại Covid-19.
Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh vừa triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại (TTTM) tại các dự án do tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Đây là hành động nhỏ nhưng đầy thiết thực của Tập đoàn Hưng Thịnh để cùng quý đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Sacombank ưu đãi lãi suất vay đến 2%/năm phục vụ sản xuất kinh doanh

Sacombank ưu đãi lãi suất vay đến 2%/năm phục vụ sản xuất kinh doanh

Từ ngày 27/02/2020, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp