VBL trao 630 triệu đồng học bổng Hỗ trợ Tài Năng Trẻ tại Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 27 tháng 1 năm 2015 – Tại Trường Đại Học Cần Thơ, Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt nam (VBL) tổ chức Lễ trao Học bổng bậc Đại học và Tài trợ nghiên cứu Chương trình Hỗ trợ Tài Năng Trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” năm 2014 - 2015 cho 24 sinh viên và 2 đề tài nghiên cứu thuộc khu vực Thành phố Cần Thơ và các tỉnh khác.

Chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” được VBL thực hiện trong 5 năm (2012 – 2017) với mục tiêu góp phần hỗ trợ và phát triển đội ngũ những nhà khoa học trẻ về môi trường, những người có ước mơ và hoài bão đóng góp lâu dài cho việc nghiên cứu, quản lý và bảo tồn tài nguyên nước ở Việt Nam.

Trong năm học 2014-2015, Chương trình trao 42 suất học bổng với tổng giá trị là 630.000.000 đồng, trong đó có 20 suất học bổng dành cho các bạn sinh viên ngành môi trường có kết quả học tập xuất sắc lần đầu tiên được nhận học bổng, và 22 suất học bổng được tiếp tục trao cho các sinh viên ngành môi trường đã nhận học bổng năm trước và tiếp tục có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Cũng trong năm 2014-2015, 5 đề tài nghiên cứu phù hợp nhất với tiêu chí của chương trình đã được Hội đồng tuyển chọn đánh giá cao và chọn trao tài trợ với tổng trị là 550.000.000 đồng, bao gồm:

Nghiên cứu chế tạo hệ thống chưng cất nước biển thành nước ngọt

Đánh giá việc khai thác & quản lý tài nguyên nước dưới đất ở quận Ô Môn - Tp. Cần Thơ

Xây dựng mô hình tưới tiết kiệm & đánh giá khả năng ứng dụng của phần mềm quản lý cây trồng thông minh 'SMART" cho cây trong cạn ở vùng đất cát ven biển ĐBSCL

Nghiên cứu công nghệ & thiết kế mô hình xử lý nước ngầm nhiễm Arsen, Sắt, Mangan bằng cột nhồi CaCO3

Tổng hợp màng Chitosan/Zeolite & khảo sát khả năng phân tách kim loại nặng trong nước của màng

Đây là năm thứ 3 VBL thực hiện chương trình Hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước”. Đến nay, chương trình đã trao 76 phần học bổng cho sinh viên ngành môi trường, với tổng giá trị là 1.140.000.000 đồng (một tỷ một trăm bốn mươi triệu đồng) và tài trợ cho 12 đề tài nghiên cứu khoa học về nguồn nước, với tổng giá trị là 1.620.000.000 đồng (một tỷ sáu trăm hai mươi triệu đồng).

Trước đó, ngày 20 /01/2015, VBL đã tổ chức trao 18 học bổng và 3 tài trợ nghiên cứu của Chương trình cho các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn  vbl.com.vn

Các tin khác

Giới thiệu Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng

Giới thiệu Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng

Công ty Cổ phần Công Nghệ Plasma Ứng Dụng ( APT ) là công ty chuyên lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn, thiết kế các thiết bị sản phẩm công nghệ Plasma: Pin mặt trời, đèn Led, máy HPCVD,...
Vietravel công bố Sản Phẩm Du Lịch An Toàn

Vietravel công bố Sản Phẩm Du Lịch An Toàn

Ngày 13/5/2020 tại trụ sở chính (190 Pasteur, P.6, Q.3), Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm du lịch an toàn sau thời gian “ngủ đông” do bị ảnh hưởng dịch Covid - 19, nhằm thúc đẩy thị trường trở lại. Vietravel đã phối hợp với các đối tác cung ứng dịch vụ triển khai gói kích cầu thị trường du lịch trong nước với mức giảm đến 60%. Sự kiện cũng chính thức đánh dấu sự hoạt động trở lại của Vietravel, sẵn sàng phục vụ du khách tại các chi nhánh trên toàn quốc.
Online Office hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Online Office hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Trong thời gian dịch Covid–19 vẫn đang còn diễn ra, nhiều doanh nghiệp đã triển khai phương án làm việc từ xa (Work From Home). Nắm bắt được xu hướng đó, trong 90 ngày từ 12/04/2020 đến 11/05/2020 Online Office hỗ trợ doanh nghiệp:
Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn

Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn

Công ty Bóng đèn Điện Quang vừa ra mắt dòng sản phẩm đèn LED có khả năng diệt khuẩn, nhằm sát cánh cùng cộng đồng chống lại Covid-19.
Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh vừa triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại (TTTM) tại các dự án do tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Đây là hành động nhỏ nhưng đầy thiết thực của Tập đoàn Hưng Thịnh để cùng quý đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Sacombank ưu đãi lãi suất vay đến 2%/năm phục vụ sản xuất kinh doanh

Sacombank ưu đãi lãi suất vay đến 2%/năm phục vụ sản xuất kinh doanh

Từ ngày 27/02/2020, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp