PHUC KHANG CORPORATION ĐẠT TOP 10 DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2021

Ngày 09/12/2021, trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2021 (VCSF) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, Phuc Khang Corporation đã được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững. Đây là một bước nhảy vượt bậc, đánh dấu sự vươn mình đầy ấn tượng của Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững.
 

Hành trình 25 năm Sao Bắc Đẩu: Ra biển lớn cần sự thay đổi để thích nghi và phát triển

Đó là chia sẻ của “thuyền trưởng” Sao Bắc Đẩu - Ông Trần Anh Tuấn cho quá trình trưởng thành của một công ty doanh thu ngàn tỷ đồng qua 25 năm phát triển.

Ngày 05/12/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu (Sao Bắc Đẩu) chính thức bước sang năm thứ 25 năm thành lập, đánh dấu chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, đồng thời mở ra một chương mới trong sự nghiệp cống hiến cho nền công nghệ thông tin nước nhà, tiên phong đồng hành chương trình chuyển đổi số quốc gia, song song với các chương trình sẻ chia trách nhiệm cùng cộng đồng.

PV: Được biết đến là một doanh nghiệp có bề dày phát triển về CNTT, trong xu hướng của chuyển đổi số, Sao Bắc Đẩu có định hướng và sự thay đổi như thế nào để đẩy mạnh lĩnh vực này?

 

Ông Trần Anh Tuấn (ảnh) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sao Bắc Đẩu: Không đứng ngoài xu thế chung, bản thân chúng tôi cũng phải thay đổi cho phù hợp xu hướng chuyển đổi số của Việt Nam và thế giới.

Nếu như trước đây, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp giải pháp hạ tầng thì nay đã chuyển sang cung cấp trọn bộ giải pháp chuyển đổi số cho từng ngành khác nhau.

Theo đó, chúng tôi đi từ việc hiểu khách hàng nhiều hơn, hiểu từng khó khăn trong việc kinh doanh, định hướng phát triển của họ để phục vụ tốt hơn.

Tất nhiên, một mình Sao Bắc Đẩu không thể làm được, chúng tôi phải kết hợp các chuyên gia, đơn vị thành viên, đối tác trong hệ sinh thái để cải tiến dịch vụ cho từng ngành dọc, vốn được xem là thế mạnh cho nhiều khách hàng mục tiêu trên thương trường.

Vậy đâu là mục tiêu phát triển trọng điểm về thị trường và giải pháp cho dấu mốc 25 năm?

Thị trường trọng điểm thế mạnh của Sao Bắc Đẩu chính là Chính phủ, Ngành ngân hàng, Bất Động Sản, Y tế, Giáo dục, Logistics...

Song song đó, thời gian gần đây chúng tôi cũng tập trung thị trường mới là nông nghiệp khi đất nước chúng ta đang phát triển khá mạnh lĩnh vực này. Chúng tôi cũng hướng đến nền nông nghiệp số để cùng người nông dân tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Bên cạnh những khách hàng lớn, chúng tôi cũng chú trọng hướng cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để có tính ổn định lâu dài khi thị trường có nhiều cạnh tranh.

Liên quan đến sự thay đổi thị trường, ông nhận định như thế nào về tình hình doanh nghiệp Việt Nam trước khủng hoảng đại dịch? Sao Bắc Đẩu có giải pháp nào để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng này?

Không phải vì COVID-19 thì chúng ta mới thay đổi khi chuyển đổi số là xu hướng và Sao Bắc Đẩu không thể đứng ngoài cuộc chơi này.

Để tiếp sức quá trình chuyển đổi số thêm tích cực, chúng tôi cũng tập trung cho những giải pháp tối ưu, nhằm giúp doanh nghiệp dù nhỏ đến đâu cũng vẫn có thể sử dụng được dịch vụ với chi phí hợp lý.


Toàn cảnh Hội thảo Vùng tại tỉnh Đaklak do Sao Bắc Đẩu và UBND Tỉnh tổ chức với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông và nhiều đại diện các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, đối tác công nghệ ngày 26/3/2021

Để làm được điều này, chúng tôi đã chuẩn bị từ 5 – 6 năm nay trước khi tập trung phát triển giải pháp “may đo” cloud hóa cho mọi doanh nghiệp cùng hệ sinh thái đa dạng với thời điểm thích hợp.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các Hiệp hội, từ đó giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ tốt hơn, như dùng miễn phí 6 tháng với 1 năm cho từng quy mô cụ thể.

Hành trình 25 năm của một công ty với doanh số ngàn tỷ đồng là không hề đơn giản, theo ông đâu là giá trị mà Sao Bắc Đẩu cần giữ vững cho sự phát triển này?

Giá trị lớn nhất mà chúng tôi giữ vững chính là chất lượng dịch vụ được đưa ra. Một là với khách hàng, đối tác; Hai là “chất lượng dịch vụ” với đội ngũ nhân sự về môi trường làm việc đổi mới, không ngừng phát triển khi đáp ứng kỳ vọng của cán bộ nhân viên.


Năm 2020 - 2021, dù chịu không ít khó khăn từ ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao, Sao Bắc Đẩu vẫn là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng tốt với doanh thu ổn định và đảm bảo 100% thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, điểm cốt lõi vẫn là sự thay đổi và thích ứng là của cả tập thể khi ngành công nghệ thông tin vốn luôn cần sự cải tiến đổi mới để thích nghi và hội nhập bền vững.

Bước vào chặng đường 25 năm, Sao Bắc Đẩu mong muốn gửi gắm điều gì đến đối tác, khách hàng thông qua dấu mốc ¼ thế kỷ?

Sao Bắc Đẩu có những thành tựu như ngày hôm nay là từ sự tin cậy của khách hàng, sự hợp lực từ đối tác, sự cộng tác của toàn bộ nhân viên từ những ngày chúng tôi có mặt trên thị trường CNTT tại Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng, sự mong đợi của đối tác và đặc biệt là sự mong muốn của tập thể nhân viên được cống hiến cho một tổ chức không ngừng lớn mạnh và đổi mới.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này. Chúc công ty Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển thành công hơn nữa cho chặng đường 25 năm lần thứ hai với nhiều giải pháp cải tiến, phù hợp xu hướng chuyển đổi số và đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

 

Xuyên suốt hành trình 25 năm phát triển, Sao Bắc Đẩu đặt mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thấu hiểu xu hướng thị trường và đổi mới trải nghiệm khách hàng, song hành với trách nhiệm sẻ chia cùng cộng đồng, tạo môi trường làm việc tốt, đảm bảo công việc, đời sống cho người lao động trước những thách thức là những giá trị lớn và cũng là lời tri ân thiết thực nhất mà Sao Bắc Đẩu muốn gửi đến khách hàng, đối tác, cán bộ nhân viên trước dấu mốc chặng đường ¼ thế kỷ.

Một số thành tựu nổi bật:

Trở thành đối tác đầu tiên và duy nhất của Cisco tại Việt Nam (2013); Nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (2016); Đạt Chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ, Danh hiệu Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM (2019); 11 năm liên tiếp đạt Top Doanh nghiệp Tích hợp công nghệ thông tin. Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam.

Nguồn: 25 năm Sao Bắc Đẩu: Cần sự thay đổi để thích nghi phát triển (cafef.vn)

Các tin khác

"Vua" bánh mì Kao Siêu Lực ra mắt bánh mì thanh long để "giải cứu" nông dân bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19

"Vua" bánh mì Kao Siêu Lực ra mắt bánh mì thanh long để "giải cứu" nông dân bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19

Sự ra đời của bánh mì thanh long của ông Kao Siêu Lực đã giúp giải cứu một lượng lớn thanh long đỏ đang bị ngưng trệ xuất khẩu do dịch COVID-19.
Vinamilk và chiến lược xây dựng đội ngũ kế thừa tài năng

Vinamilk và chiến lược xây dựng đội ngũ kế thừa tài năng

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) hiện đang giữ vị trí số 1 trong Bảng Xếp Hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liền (2017 & 2018).
Huy động nguồn vốn bền vững cho nền kinh tế và doanh nghiệp

Huy động nguồn vốn bền vững cho nền kinh tế và doanh nghiệp

Bảo đảm sự phát triển bền vững của thị trường tài chính, giải quyết việc mất cân bằng giữa thị trường tín dụng và thị trường vốn có ý nghĩa quyết định đối với ổn định kinh tế vĩ mô, chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế nói chung và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nói riêng.
Ông Nguyễn Đức Hưng - CEO Napoli Coffee: Người tiêu dùng nên vì sức khỏe của mình

Ông Nguyễn Đức Hưng - CEO Napoli Coffee: Người tiêu dùng nên vì sức khỏe của mình

Ngày 1/1/2020, Công ty CP Sản xuất - Thương mại - Xuất nhập khẩu Cà phê Napoli chính thức đạt con số 3.000 quán kinh doanh nhượng quyền với thương hiệu Napoli Coffee. Nhân sự kiện này, Doanh Nhân Sài Gòn đã gặp và trao đổi với ông Nguyễn Đức Hưng - Giám đốc Điều hành Công ty CP Sản xuất - Thương mại - Xuất nhập khẩu Cà phê Napoli về câu chuyện kinh doanh mà Napoli Coffee đang áp dụng.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Đông Hiệp Lý Kim Chi: Văn hóa là nền tảng của mọi giá trị

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Đông Hiệp Lý Kim Chi: Văn hóa là nền tảng của mọi giá trị

Theo bà Lý Kim Chi, làm giàu không chỉ là khát vọng của doanh nhân mà lớn lao hơn, nó chứa đựng cả tình yêu con người, tình yêu gia đình, tình yêu quê hương đất nước.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan cho doanh nghiệp, địa phương xanh – sạch – đẹp

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan cho doanh nghiệp, địa phương xanh – sạch – đẹp

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và đón chào năm mới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 21/1 (tức 27 Tết âm lịch), tại Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức lễ phát động Tháng hành động “TP sạch – TP văn hóa mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng 90 năm”. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Trần Thị Diệu Thuý.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI