Kết nối doanh nghiệp Tỉnh Hậu Giang với các chợ đầu mối TP.HCM
Trang chủ » Điểm tin - sự kiện » Tin Hiệp hội
Thứ Bảy, 29/12/2012 17:37

Nhằm giao lưu, kết nối, tạo mối quan hệ giao thương giữa doanh nghiệp Hậu Giang và TP.HCM, trong 2 ngày 27-28/12/2012, Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiêp TP.HCM đã tiếp Đoàn Xúc tiến thương mại Tỉnh Hậu Giang và đưa Đoàn đi khảo sát trực tiếp tại 2 Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức và Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Tiếp Đoàn XTTM Tỉnh Hậu Giang tại Văn phòng Hiệp hội

Đoàn Hậu Giang do Ông Huỳnh Thanh Hoàng – Phó Giám đốc thường trực Sở Công Thương dẫn đầu, cùng đi có đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm XTTM, Liên minh Hợp tác xã, các Hợp tác xã và các doanh nghiệp thuộc Tỉnh.

Về phía Hiệp hội DNTP có Chủ tịch Huỳnh Văn Minh, Phó Chủ tịch thường trực Phạm Ngọc Hưng, Ông Nguyễn Băng Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành, Ông Nguyễn Phước Hưng – Tổng thư ký cùng đại diện Lãnh đạo Trung Tâm DV hỗ trợ DN Nhỏ và vừa, Trung tâm tư vấn pháp luật đón tiếp đoàn.

Đưa Đoàn đi khảo sát tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

Ông Huỳnh Thanh Hoàng – Phó Giám đốc thường trực Sở Công Thương Tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện Tỉnh đang quan tâm đẩy mạnh phối hợp hơn nữa với TP.HCM để giới thiệu và tìm đầu ra cho một số sản phẩm như: khóm, cam mật, bưởi hồ lô, chanh không hạt, quýt đường, cá rô đồng, cá thác lác….giúp sản phẩm của người nông dân đến gần với người tiêu dùng.

Theo Chủ tịch Huỳnh Văn Minh, để công tác xúc tiến thương mại đạt hiệu quả, Đoàn cần quan tâm hơn đến các Chợ đầu mối và siêu thị, thông qua khảo sát các Chợ đầu mối, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Thực hiện nghị quyết 09 về nâng cao vai trò của đội ngũ doanh nhân, Hiệp hội đã và đang hỗ trợ các Chợ đầu mối thành lập CLB doanh nhân, nâng tầm hoạt động và trách nhiệm đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, đất nước.

Tham quan Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

Tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, các doanh nghiệp đã trực tiếp giới thiệu sản phẩm, qui trình trồng thu hoạch và sản lượng các loại trái cây. Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức giới thiệu quy mô, hoạt động, nhu cầu sản phẩm của Chợ và kêu gọi doanh nghiệp tham gia vào quầy rau sạch theo chương trình của Thành phố, đồng thời lưu ý các doanh nghiệp về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, việc xây dựng thương hiệu, đăng ký nhãn mác, cách thức đóng gói, vận chuyển và thanh toán hàng hóa. Theo kế hoạch, hai bên sẽ ký kết hợp tác sau khi bàn kế hoạch cụ thể.

Đưa Đoàn đi khảo sát tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn

Qua làm việc và tham quan thực tế Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, Đoàn đã trực tiếp gặp Ban Giám đốc và các Thương nhân lớn cùng bàn kế hoạch hợp tác, đưa sản phẩm vào Chợ và phân phối rộng khắp cả nước. Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hậu Giang có văn phòng giao dịch đặt tại Chợ.

Đoàn tham quan Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

Trong khuôn khổ chương trình “Kết nối doanh nghiệp sản xuất – phân phối” vào sáng ngày 28/12/2012, các doanh nghiệp Tỉnh hậu Giang đã ký kết có 5 thỏa thuận hợp tác với các Nhà phân phối lớn tại TP.HCM như: Sài Gòn Coop đưa các sản phẩm Khóm Cầu Đúc, Quýt đường Long Trị, Bưởi Hồ Lô vào siêu thị; Big C ký kết đưa sản phẩm Bưởi Hồ Lô vào hệ thống siêu thị; Công ty CP Miền Nam ký kết bao tiêu toàn bộ heo giống, heo thịt của Trung tâm giống nông nghiệp Hậu Giang.

Doanh nghiệp Tỉnh Hậu Giang ký kết với Sài Gòn Coop

Chương trình “Kết nối doanh nghiệp sản xuất – phân phối” lần đầu tiên được tổ chức tại hội trường Đông Hồ do Sở Công thương và Trung tâm XTTM TP.HCM phối hợp với Sở Công thương các tại các tỉnh, thành Đông tây Nam bộ tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất các địa phương tiếp cận nhanh và trực tiếp hệ thống bán lẻ và các nhà phân phối trên địa bàn TP.HCM, làm cầu nối cho doanh nghiệp tìm kiếm những cơ hội hợp tác, kinh doanh… Thông qua chương trình, có hơn 40 thỏa thuận giữa doanh nghiệp sản xuất và Nhà phân phối được ký kết. Bà Lê Ngọc Đào- Phó Giám đốc Sở Công Thương TP cho biết, năm 2013, chương trình kết nối theo mô hình này sẽ được tổ chức nhân rộng với quy mô lớn hơn.

Thanh Vân