Cấp đăng ký kinh doanh các ngành, nghề theo quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực

UBND TP vừa chấp thuận cho Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND quận - huyện cấp đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh đối với các ngành, nghề kinh doanh vũ trường, karaoke, dịch vụ massage (xoa bóp); kinh doanh, chiết nạp, tồn trữ khí dầu mỏ hóa lỏng LPG; sản xuất, bán buôn, bán lẻ hóa chất theo Luật Doanh nghiệp mà không cần có ý kiến chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế và Sở Công thương.

Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND các quận - huyện có trách nhiệm gửi thông tin về đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh đến các sở - ngành, UBND quận-huyện liên quan để thực hiện quản lý theo lĩnh vực, địa bàn.

UBND TP cũng yêu cầu các sở - ngành, UBND quận - huyện thực hiện nghiêm việc quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn TP.

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

Thông báo về việc phân công nhân sự phụ trách điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM

Ngày 13-8, Chính phủ đã ban hành Nghị Quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về miễn, giảm thuế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét.
TPHCM: Dừng hoạt động của doanh nghiệp nếu không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch

Ngày 13/7, UBND TPHCM có văn bản khẩn về việc dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Những chính sách về kinh tế bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7

Quy định mới về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định UKVFTA; hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng hàng hóa... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2021.
Bộ Y tế hướng dẫn xử lý khi có trường hợp mắc COVID-19 tại khu công nghiệp

Bộ Y tế vừa có Quyết định số 2787/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.
Danh mục thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách được tiếp nhận trực tiếp trong cao điểm chống dịch Covid-19

Ngay sau chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 1803/UBND-VX ngày 03/6/2021 về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan hành chính nhà nước đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP, Văn phòng UBND TPHCM đã ban hành Công văn khẩn số 4230/VP-KSTT về danh mục thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách được tiếp nhận trực tiếp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI