TIÊU ĐIỂM :

Bắt đầu hoàn thuế giá trị gia tăng cho khách nước ngoài

Ngày 1-7, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), hai quầy làm thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho du khách nước ngoài đã hoạt động, mỗi quầy có hai nhân viên hải quan túc trực 24/24 giờ giải quyết thủ tục cho du khách.

Các nhân viên hải quan cho biết do là ngày đầu tiên triển khai hoàn thuế VAT nên chưa có khách mua hàng thuộc diện này làm thủ tục, khách chủ yếu đến hỏi thăm.


Khách nước ngoài tìm hiểu thủ tục hoàn thuế VAT trước khi xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chiều 1-7 - Ảnh: Thuận Thắng

Tần ngần trước quầy hoàn thuế VAT, hai chị em Laura và Sarah người Thụy Sĩ cho biết họ đã có ba tuần du lịch ở VN và mua rất nhiều hàng hóa nếu được hoàn thuế thì hay quá. Được các nhân viên hải quan ở quầy kiểm tra hóa đơn chuyển cho danh sách các cửa hàng hoàn thuế, hai chị em rất vui vì sắp tới có bạn sang VN du lịch, họ sẽ chuyển cho bạn để mua hàng.

Cũng ngày, quầy làm thủ tục hoàn thuế VAT ở sân bay Nội Bài đã mở cửa phục vụ du khách.

Theo quy định, hóa đơn mua hàng được hoàn thuế có giá trị tối thiểu 2 triệu đồng, trước mắt chỉ thí điểm hoàn thuế ở hai cửa khẩu Tân Sơn Nhất và Nội Bài từ ngày 1-7-2012 đến 30-6-2014.

Nguồn tuoitre.vn

Các tin khác

Một số chính sách mới hiệu lực từ tháng 9 có ảnh hưởng tới doanh nghiệp

Một số chính sách mới hiệu lực từ tháng 9 có ảnh hưởng tới doanh nghiệp

Trong tháng 9/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực, tiêu biểu như: quán karaoke chỉ được mở cửa đến 0 giờ sáng; điều kiện chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm…
default

Điều chỉnh quy định về hạn chế xe tải lưu thông trong khu vực nội đô TP

UBND TP vừa ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/7/2018 của UBND TP quy định về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TP.
Kiến nghị xem xét tăng mức thuế các sản phẩm bao bì nilon

Kiến nghị xem xét tăng mức thuế các sản phẩm bao bì nilon

Hải quan TP.HCM và cơ quan Thuế TP.HCM kiến nghị cần đánh giá lại Luật thuế Bảo vệ môi trường (BVMT) xem xét tăng mức thuế đối với túi nilon. Bổ sung các sản phẩm bao bì đóng gói sẵn hàng hóa, màng nilon, tấm nilon, dải nilon, cuộn nilon dạng ống được làm từ màng nhựa polyetylen vào đối tượng chịu thuế tương tự như túi, bao bì nilon. Ngoài ra, các sản phẩm nhựa dùng một lần cũng nên đánh thuế.
Quy định về kiểm soát đặc biệt các tổ chức tín dụng

Quy định về kiểm soát đặc biệt các tổ chức tín dụng

Từ ngày 1/10/2019, việc kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng (TCTD) được thực hiện theo Thông tư 11/2019/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới ban hành.
07 Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 9/2019

07 Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 9/2019

Mức trợ cấp cao nhất cho quân nhân xuất ngũ là 2,235 đồng/tháng, giảng viên giáo dục nghề nghiệp hệ số lương cao nhất đến 8,0....là những thông tư nổi bật có hiệu lực từ ngày 1/9/2019.
Những quy định có hiệu lực từ tháng 9

Những quy định có hiệu lực từ tháng 9

Người dưới 18 tuổi không được vào vũ trường, quán karaoke không được hoạt động sau 0 giờ... là những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 9-2019.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp