TIÊU ĐIỂM :

Nhiều điểm mới trong thủ tục hải quan điện tử

Theo tổng cục Hải quan, bộ Tài chính đã trình Chính phủ xem xét, phê duyệt dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật Hải quan về thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thương mại. Đây là nội dung quan trọng để đạt được mục tiêu đến năm 2020, thủ tục hải quan được thực hiện bằng phương thức điện tử tại các địa bàn trọng điểm.

Theo đó, sau khi xin ý kiến các bộ, ngành liên quan, bộ Tài chính đã bổ sung nhiều điểm mới về thủ tục hải quan điện tử như: thời gian khai hải quan; xác nhận của cơ quan hải quan; quản lý rủi ro thông quan hàng hoá, kết nối thực hiện cơ chế một cửa. Cụ thể, người khai hải quan điện tử được quyền khai hải quan 24 giờ trong ngày và bảy ngày trong tuần thay vì chỉ được khai báo trong giờ hành chính như đối với thủ tục hải quan thủ công. Các thông tin khai hải quan điện tử được xử lý ngay thông qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan, không bị hạn chế bởi thời gian làm việc theo giờ hành chính của công chức hải quan. Cá nhân, doanh nghiệp làm tờ khai được sử dụng chứng từ in ra từ hệ thống khai hải quan điện tử đối với lô hàng đã được cơ quan hải quan chấp nhận thông quan để làm chứng từ vận chuyển hàng hoá trên đường. Ngoài ra, cơ quan hải quan áp dụng quản lý rủi ro trong kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu khi thực hiện thủ tục hải quan điện tử.

Nguồn sgtt.vn

Các tin khác

Một số chính sách mới hiệu lực từ tháng 9 có ảnh hưởng tới doanh nghiệp

Một số chính sách mới hiệu lực từ tháng 9 có ảnh hưởng tới doanh nghiệp

Trong tháng 9/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực, tiêu biểu như: quán karaoke chỉ được mở cửa đến 0 giờ sáng; điều kiện chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm…
default

Điều chỉnh quy định về hạn chế xe tải lưu thông trong khu vực nội đô TP

UBND TP vừa ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/7/2018 của UBND TP quy định về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TP.
Kiến nghị xem xét tăng mức thuế các sản phẩm bao bì nilon

Kiến nghị xem xét tăng mức thuế các sản phẩm bao bì nilon

Hải quan TP.HCM và cơ quan Thuế TP.HCM kiến nghị cần đánh giá lại Luật thuế Bảo vệ môi trường (BVMT) xem xét tăng mức thuế đối với túi nilon. Bổ sung các sản phẩm bao bì đóng gói sẵn hàng hóa, màng nilon, tấm nilon, dải nilon, cuộn nilon dạng ống được làm từ màng nhựa polyetylen vào đối tượng chịu thuế tương tự như túi, bao bì nilon. Ngoài ra, các sản phẩm nhựa dùng một lần cũng nên đánh thuế.
Quy định về kiểm soát đặc biệt các tổ chức tín dụng

Quy định về kiểm soát đặc biệt các tổ chức tín dụng

Từ ngày 1/10/2019, việc kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng (TCTD) được thực hiện theo Thông tư 11/2019/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới ban hành.
07 Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 9/2019

07 Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 9/2019

Mức trợ cấp cao nhất cho quân nhân xuất ngũ là 2,235 đồng/tháng, giảng viên giáo dục nghề nghiệp hệ số lương cao nhất đến 8,0....là những thông tư nổi bật có hiệu lực từ ngày 1/9/2019.
Những quy định có hiệu lực từ tháng 9

Những quy định có hiệu lực từ tháng 9

Người dưới 18 tuổi không được vào vũ trường, quán karaoke không được hoạt động sau 0 giờ... là những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 9-2019.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp